Top 7 bờ biển không cát đẹp không ngờ

Đặt chân đến bãi biển Schoolhouse tại Mỹ hay Chesil ở Anh, nhiều du khách ngẩn ngơ trước vẻ đẹp của những bãi sỏi đá trơn tru và lấp lánh đầy màu sắc.
Không được thiên nhiên ưu đãi với những bãi cát trải dài tít tắp nhưng những bờ biển này lại được bù đắp bởi những vạt sỏi đá lấp lánh tuyệt đẹp mà không phải nơi đâu cũng có.
Bãi Sỏi Đen, Mỹ
Đây là một bãi biển nhỏ tại Yaquina Head, trung tâm bờ biển Oregon. Đường đi từ đầu bãi dẫn xuống biển trải đầy đá cuội tròn màu đen óng. Khi triều thấp, cả một thế giới rực rỡ và nhộn nhịp với nhím biển, sò ốc… hiện lên. Đây chính là điểm nhấn cuốn chân du khách tới bãi Sỏi Đen.
Top 7 bờ biển không cát đẹp không ngờ - 1
Khi triều thấp, du khách tới Bãi Sỏi Đen sẽ thấy cả một thế giới rực rỡ với nhím biển, sò ốc...
Bãi biển Schoolhouse, Mỹ
Nằm trên đảo Washington ở tiểu bang Wisconsin, Mỹ và được đặt theo tên một ngôi trường dựng bằng gỗ từngtồn tại ở đây, Schoolhouse sở hữu vô vàn sỏi đá vôi trắng nhỏ, nhẵn bóng nhờ quá trình hoạt động của các dòng sông băng hàng ngàn năm trước. Chính bởi vẻ óng ánh tự nhiên của những viên sỏi này, nhiều người tới Schoolhouse thu lượm để chế tác đồ lưu niệm. Hiện nay, lệnh phạt cho những hành vi thu lượm sỏi trên bãi biển được áp dụng nghiêm ngặt.
Top 7 bờ biển không cát đẹp không ngờ - 2
Vì vẻ óng ánh tuyệt đẹp tự nhiên, nhiều du khách thường tới Bãi biển Schoolhouse để lượm những viên sỏi, làm đồ lưu niệm.
Bãi biển Chesil, Anh
Bãi sỏi Chesil trải dài 29 km, nằm ở hạt Dorset, miền Nam nước Anh. Những  viên sỏi ở đây có kích thước khác nhau, từ nhỏ bằng hạt đậu trên đầu phía tây bắc ở vịnh Đông đến cỡ một nắm tay - nằm tại phía đông nam, liền kề Portland. Các loại sỏi tìm thấy ở đây bao gồm thạch anh, granit, magnetit...
Top 7 bờ biển không cát đẹp không ngờ - 3
Trong số các viên sỏi ở bãi biển Chesil còn có cả thạch anh, granit, magnetit.
Bãi biển Birdlings Flat, New Zealand
Birdlings Flat là một bãi biển bờ dát sỏi dẹt ở phía nam bán đảo Banks Peninsula, thuộc Canterbury. Đối với nhiều nhà sưu tầm sỏi, Birdlings Flat chính là điểm đến lý tưởng nhất để làm giàu cho bộ sưu tập.
Top 7 bờ biển không cát đẹp không ngờ - 4
Bãi sỏi đầy màu sắc ở New Zealand được xem là điểm đến lý tưởng với các nhà sưu tập địa chất.
Bãi sỏi tại Nice, Pháp
Bãi sỏi nằm ở thành phố Nice, miền nam nước Pháp, trải dài hàng dặm dọc theo bờ biển Địa Trung Hải. Nổi tiếng là trung tâm du lịch lớn kiêm khu nghỉ mát hàng đầu của Riviera, bãi biển thu hút lượng lớn khách ghé thăm mỗi năm.
Top 7 bờ biển không cát đẹp không ngờ - 5
Trải dài hàng dặm dọc bờ biển Nice là bãi sỏi tuyệt đẹp, thu hút lượng lớn du khách.
Bãi biển Mabua, Philippines
Từ Surigao - một thành phố nằm ở mũi phía đông đảo Mindanao ở Philippines - bạn chỉ mất khoảng 30 phút lái xe tới bãi Mabua. Bờ biển nên thơ với màu xanh đồi cọ, trải dài những viên sỏi lớn nhỏ khác nhau. Đặc biệt, chúng xếp hàng theo thứ tự từ lớn xuống nhỏ, hướng đến mặt nước biển xanh trong gợn sóng.
Top 7 bờ biển không cát đẹp không ngờ - 6
Bãi Mabua với làn nước trong xanh và sỏi trắng nổi bật theo nhiều kích thước lớn, nhỏ khác nhau.
Bãi biển Valugan, Philippines
Mất vài phút đạp xe từ Basco (tỉnh Batnaes, Philippines), bạn có thể dừng chân tại bãi biển đẹp tuyệt mang tên Valugan, vốn nổi tiếng với đường bờ biển dài hàng dặm trải sỏi. Tuy nhiên, không giống những nơi khác, Valugan là nhà của những viên sỏi khổng lồ. Người ta cho rằng, những viên sỏi cỡ bự ấy có nguồn gốc từ núi lửa đang hoạt động có tên Mt. Iraya ở cạnh đó. Sóng biển đã mài giũa những viên đá ghồ ghề để Valugan mang cảnh sắc như ngày nay.
Top 7 bờ biển không cát đẹp không ngờ - 7
Vẻ đẹp thần tiên của bãi biển Valugan với những viên sỏi khổng lồ.
Lan Anh (theo Amusing)

Công Ty TNHH thương mại dịch vụ Du Lịch Hoàng Việt
Số giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh: 0309535307
( Do Sở Kế Hoạch và Đầu tư TP.HCM cấp)

Điện thoại tư vấn: (0907.892.888) (Mr. Hoàng)

Địa chỉ: 334-336 Tân Sơn Nhì, Phường Tân Sơn Nhì, Quận Tân Phú, Tp.HCM
Email: hoangviettourist@gmail.com Liên hệ qua website: Liên hệ

Thích và chia sẻ Tham gia Page cộng đồng

Tin cùng chuyên mục

facebook chat1