Ngọn đèn trăm tuổi ở Phan Thiết

Hải đăng Kê Gà cách thành phố Phan Thiết khoảng 25 km về hướng đông. Với vẻ đẹp cổ xưa, ngọn đèn trăm tuổi này luôn là điểm tham quan hấp dẫn du khách.
Ngọn đèn trăm tuổi ở phan thiết - 1
Mũi Kê Gà (xưa còn có tên là Khe Gà) nằm ở xã Tân Thành, huyện Hàm Thuận Nam, tỉnh Bình Thuận. Đường đi khá đẹp, rộng rãi với một bên là núi, một bên là biển. Ngọn hải đăng nằm trên một hòn đảo nhỏ, từ bờ biển thoạt nhìn rất gần, thực tế cũng khá xa.
Ngọn đèn trăm tuổi ở phan thiết - 2
Nếu đi du lịch bụi, bạn có thể đi theo ba cung đường: Từ TP HCM theo quốc lộ 1A đến thị trấn Thuận Nam rẽ phải vào khoảng 20 km. Hướng từ Vũng Tàu, đi theo quốc lộ 55 qua La Gi tới Phan Thiết. Hướng từ Phan Thiết thì từ thành phố chạy đến xã Tân Thành.
Ngọn đèn trăm tuổi ở phan thiết - 3
Khi đến đây, chỉ cần tìm một chỗ gửi xe là sẽ có khá nhiều người đến hỏi bạn về việc có cần thuê thuyền ra tham quan hải đăng, sau đó là làng chài, vịnh biển hay không. Khi thuê thuyền, bạn nên xem qua thuyền có áo phao và còn chắc chắn không, vì vùng biển ở đây có rất nhiều vách đá, nếu không phải là người lái thuyền chuyên nghiệp quen thuộc với địa hình, thuyền sẽ rất dễ va chạm vào đá ngầm.
Ngọn đèn trăm tuổi ở phan thiết - 4
Nếu không thích đi thuyền qua đảo, bạn có thể tham quan bãi đá Kê Gà, lội bộ qua vũng cạn để đến bến thuyền gần đó. Đá ở bãi có hình thù rất ấn tượng, biển xanh trong rất đẹp.
Ngọn đèn trăm tuổi ở phan thiết - 5
Ngọn đèn trăm tuổi ở phan thiết - 6
Bạn có thể ngắm những con ốc biển rất đẹp
Ngọn đèn trăm tuổi ở phan thiết - 7
Vào buổi sáng sớm và chiều, ngư dân địa phương thường họp chợ ven biển để bán những hải sản gần bờ. Nếu muốn thưởng thức hải sản tươi ngon, sau khi tham quan hải đăng, bạn có thể mua và đưa vào nhà hàng, quán ăn gần đó để thuê chế biến (hấp, luộc, nướng…).
Ngọn đèn trăm tuổi ở phan thiết - 8
Với nhiều du khách, nhất là khách nước ngoài, hải đăng Kê Gà hấp dẫn bởi giá trị lịch sử. Không chỉ là ngọn hải đăng cổ nhất Việt Nam, đây cũng là hải đăng cổ nhất Đông Nam Á (được xây từ khoảng năm 1890). Theo nhiều tài liệu, toàn bộ đá hoa cương dùng xây hải đăng đều đã được chạm, khắc, gọt thành từng khối hình chữ nhật phẳng.
Ngọn đèn trăm tuổi ở phan thiết - 9
Không chỉ cổ nhất, hải đăng Kê Gà còn là ngọn hải đăng cao nhất khu vực (66 m), thân tháp cao 41 m với 183 bậc thang xoáy trôn ốc. Với những du khách có vấn đề về sức khỏe, thì việc đi theo những bậc thang xoáy tròn liên tục và không có điểm nghỉ sẽ là một thử thách. Nhưng nếu lên được đến nơi có những ô cửa, bạn sẽ được đền đáp, vì qua những ô cửa kính nhỏ ấy là biển xanh, là toàn cảnh mũi Kê Gà.
Ngọn đèn trăm tuổi ở phan thiết - 10
Nếu không lên tháp, bạn có thể đi ngắm toàn cảnh hòn Bà với vô số phiến đá xếp chồng lên nhau, to nhỏ với đủ loại kích thước và hình thù. Ngoài ra còn có hai hàng hoa sứ trên trăm tuổi trồng ở hai bên lối lên hải đăng.
Ngọn đèn trăm tuổi ở phan thiết - 11
Với vẻ cổ xưa giữa khung cảnh biển núi thơ mộng, hải đăng Kê Gà cũng là nơi dân nhiếp ảnh thường tìm đến để chụp ảnh. Họ thường không ra đảo mà băng qua bãi đá (bãi đá Kê Gà), nơi có bến đậu thuyền đánh cá. Từ đây nhìn qua là ngọn hải đăng, nơi này chụp ảnh bình minh rất đẹp.
Ngọn đèn trăm tuổi ở phan thiết - 12
Ngọn đèn trăm tuổi ở phan thiết - 13
Ngọn đèn trăm tuổi ở phan thiết - 14
Hải đăng Kê Gà là nơi dân nhiếp ảnh thường tìm đến để săn ảnh đẹp.
 
Theo Trần Duy - Cao Cát / Báo Phụ Nữ TP HCM

Công Ty TNHH thương mại dịch vụ Du Lịch Hoàng Việt
Số giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh: 0309535307
( Do Sở Kế Hoạch và Đầu tư TP.HCM cấp)

Điện thoại tư vấn: (0907.892.888) (Mr. Hoàng)

Địa chỉ: 334-336 Tân Sơn Nhì, Phường Tân Sơn Nhì, Quận Tân Phú, Tp.HCM
Email: hoangviettourist@gmail.com Liên hệ qua website: Liên hệ

Thích và chia sẻ Tham gia Page cộng đồng

Tin cùng chuyên mục

facebook chat1