Ngoạn cảnh hồ Nà Hang và tắm thác Mơ ở Tuyên Quang

Khu bảo tồn thiên nhiên Na Hang có diện tích trên 21.000 ha, với sự đa dạng về cảnh sắc thiên nhiên, phong phú về động thực vật, trong đó bao gồm 8000ha diện tích mặt nước hồ Nà Hang.
Ngoạn cảnh hồ nà hang và tắm thác mơ ở tuyên quang - 1 
Lòng hồ là nơi hội tụ của hai dòng sông trữ tình là sông Gâm và Sông Năng, được bao bọc xung quanh bởi 99 ngọn núi nhấp nhô, trùng điệp.
Ngoạn cảnh hồ nà hang và tắm thác mơ ở tuyên quang - 2 
Na Hang (hay còn gọi là Nà Hang), trong ngôn ngữ của người Tày ở Tuyên Quang có nghĩa là “ruộng cuối”. Nơi đây được thiên nhiên ưu ái ban tặng nhiều loại động thực vật quý hiếm, đặc biệt là loài voọc mũi hếch được ghi vào sách đỏ thế giới.
Ngoạn cảnh hồ nà hang và tắm thác mơ ở tuyên quang - 3 
Tại bến thuyền hồ Nà Hang có các dịch vụ cho thuê thuyền, bạn có thể chọn thuyền máy chạy với tốc độ trung bình, hoặc chọn canô (hay calốt theo tiếng địa phương), với tốc độ nhanh. Nếu may mắn, bạn có thể nhìn thấy cảnh từng đàn khỉ bơi qua hồ rất ngộ nghĩnh.
Ngoạn cảnh hồ nà hang và tắm thác mơ ở tuyên quang - 4 
Thuyền sẽ đưa bạn tham quan lòng hồ Na Hang, thưởng ngoạn cảnh đẹp thơ mộng và khám phá những điểm nhấn trên hồ. Địa điểm đầu tiên là núi Pác Tạ, ngọn núi cao nhất trong 99 ngọn núi quanh hồ. Ngự trên đỉnh núi là hai ngôi đền Pác Tạ, Pác Vãng linh thiêng, được người dân nơi đây thờ kính.
Ngoạn cảnh hồ nà hang và tắm thác mơ ở tuyên quang - 5 
Thuyền xuôi dòng đi tiếp, du khách sẽ được ngắm nhìn thác Mơ với 5 tầng cao đổ xuống. Trông từ xa, thác Mơ như một suối tóc mây màu trắng mềm mại của người con gái, buông hờ xuống mặt hồ phẳng lặng. Bạn có thể dừng chân nô đùa và tắm suối thác mát lạnh.
Ngoạn cảnh hồ nà hang và tắm thác mơ ở tuyên quang - 6 
Lần theo từng nút thang dây vịn vào đá, bạn sẽ lên đến được đỉnh thác. Từ đây, phóng tầm mắt ra xa, bạn sẽ nhìn thấy thị trấn Nà Hang nằm gọn trong hàng rào núi non hùng vĩ.
Ngoạn cảnh hồ nà hang và tắm thác mơ ở tuyên quang - 7 
Ngoài ra bạn cũng có thể tản bộ trong những cánh rừng nguyên sinh, bước trên chiếc thảm lá khổng lồ, ngắm nhìn những cây sến, táu, lát to đến vài người ôm. Tiếng thác nước, tiếng chim kêu vượn hú, ánh nắng bàng bạc xụyên qua tán lá rừng rậm rạp... một trải nghiệm thú vị

Công Ty TNHH thương mại dịch vụ Du Lịch Hoàng Việt
Số giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh: 0309535307
( Do Sở Kế Hoạch và Đầu tư TP.HCM cấp)

Điện thoại tư vấn: (0907.892.888) (Mr. Hoàng)

Địa chỉ: 334-336 Tân Sơn Nhì, Phường Tân Sơn Nhì, Quận Tân Phú, Tp.HCM
Email: hoangviettourist@gmail.com Liên hệ qua website: Liên hệ

Thích và chia sẻ Tham gia Page cộng đồng

Tin cùng chuyên mục

facebook chat1