Huyền ảo vẻ đẹp Cửu Trại Câu ở Tây Tạng

Cánh rừng đang thay lá, ánh nắng lung linh trên mặt hồ trong veo, lá vàng khẽ rơi... khiến du khách như lạc vào chốn thiên thai.
Huyền ảo vẻ đẹp cửu trại câu ở tây tạng - 1
Khi mùa thu đến, cảnh đẹp được khoác màu áo thu huyền hoặc lại càng làm lòng người say đắm. Khí trời nơi đây vào mùa thu hết sức dễ chịu, ngày ấm áp và đêm vô cùng mát mẻ.
Huyền ảo vẻ đẹp cửu trại câu ở tây tạng - 2
Nơi đây có hơn 100 hồ nước, nằm rải rác trong thung lũng. Các hồ nước được kết nối với nhau bằng những dòng thác mang đến cho nơi đây khung cảnh đẹp đến mức siêu thực.
Huyền ảo vẻ đẹp cửu trại câu ở tây tạng - 3
Cửu Trại Câu  nghĩa đen là “thung lũng của 9 ngôi làng”. Tên này được đặt theo những ngôi làng Tây Tạng định cư ở xung quanh đó. 7 trong số 9 ngôi làng vẫn còn đông đúc dân cư đến hôm nay.
Huyền ảo vẻ đẹp cửu trại câu ở tây tạng - 4
Du khách được vào tham quan các làng Heye, Shuzheng và Zechawa để tham quan, ăn uống, mua sắm. Những làng nhỏ như Rexi, Jianpan, Panya và Yana vẫn còn cư dân sinh sống. Tuy nhiên, hai làng Guodu và Hejiao gần như đã bị bỏ hoang.
Huyền ảo vẻ đẹp cửu trại câu ở tây tạng - 5
Cư dân thung lũng theo đạo Phật nguyên thủy Tây Tạng, tôn thờ những vị thần tự nhiên. Đó là lý do những chiếc chuông, vòng cầu nguyện có thể được tìm thấy khắp Cửu Trại Câu.
Huyền ảo vẻ đẹp cửu trại câu ở tây tạng - 6
Đến thăm Cửu Trại Câu vào dịp thu về, bạn không chỉ có cơ hội quan sát cách thức thu hoạch truyền thống của người Trung Hoa mà còn được thưởng thức ẩm thực đặc sắc của văn hóa Tây Tạng.  
Huyền ảo vẻ đẹp cửu trại câu ở tây tạng - 7
Thức uống phổ biến nhất trong các ngôi nhà Tây Tạng nơi đây là món trà đặc biệt làm từ trà, bơ sữa bò yak, phomát đặc, lúa mạch và muối hoặc đường.
Huyền ảo vẻ đẹp cửu trại câu ở tây tạng - 8
Ngày trước, những người dân ở đây chỉ giao tiếp bằng tiếng Tây Tạng, phương ngữ của mình. Song, từ khi mở cửa đón du khách, những người trung niên và giới trẻ bắt đầu nói tiếng Trung Quốc phổ thông. 
Huyền ảo vẻ đẹp cửu trại câu ở tây tạng - 9Phóng to
Tuy vậy, bạn vẫn có cơ hội học thêm vài câu giao tiếp ngắn bằng tiếng Tây Tạng. Điều này vừa thú vị, vừa nhắc bạn nhớ mãi thung lũng thần tiên này.
Linh San
Ảnh: Việt Thảo

Công Ty TNHH thương mại dịch vụ Du Lịch Hoàng Việt
Số giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh: 0309535307
( Do Sở Kế Hoạch và Đầu tư TP.HCM cấp)

Điện thoại tư vấn: (0907.892.888) (Mr. Hoàng)

Địa chỉ: 334-336 Tân Sơn Nhì, Phường Tân Sơn Nhì, Quận Tân Phú, Tp.HCM
Email: hoangviettourist@gmail.com Liên hệ qua website: Liên hệ

Thích và chia sẻ Tham gia Page cộng đồng

Tin cùng chuyên mục

facebook chat1