Công viên tượng cát đầu tiên trên thế giới ở Việt Nam

Ngoài những địa điểm du lịch quen thuộc như Bàu Trắng, Bàu Sen, Đồi Cát Bay , du khách đến phan thiết còn có thể chiêm ngưỡng những tác phẩm nghệ thuật độc nhất vô nhị trong " Công Viên Tượng Cát" .
Địa điểm công viên: đi qua trường Đại học Phan Thiết 200 mét, trên đường Nguyễn Thông, phường Phú Hài, TP. Phan Thiết, Tỉnh Bình Thuận.
Công viên tượng cát đầu tiên trên thế giới ở việt nam - 1
Sau một thời gian dài khảo sát, các nhà khoa học quốc tế đã khẳng định chất lượng cát ở Mũi Né ( Phan Thiết) đã đạt chất lượng để làm nguyên liệu cho nghệ thuật điêu khắc trên cát . Loại hình này tương đối còn mới mẻ ở Việt Nam nhưng đã rất phổ biến trên thế giới. Trong ảnh là tượng cát Kinh Kong nằm ngay cổng ra vào của công viên.
Công viên tượng cát đầu tiên trên thế giới ở việt nam - 2
Các nghệ sĩ điêu khắc cát đến từ 15 quốc gia trên thế giới như : Hà Lan, Canada, Mỹ, Nhật, Nga, Brazil, Italya,....... được mời về Việt Nam để trực tiếp thực hiện  
Công viên tượng cát Forgotten Land tại Phan Thiết giờ mở cửa hàng ngày từ 07h30 - 18h00  từ Thứ 2 đến Chủ Nhật hàng tuần 
Công viên tượng cát đầu tiên trên thế giới ở việt nam - 3
Tượng cát được điêu khắc từ 100% cát tự nhiên, không pha trộn phụ gia và chỉ nhờ sự nén chặt của cát và nước.
Công viên tượng cát đầu tiên trên thế giới ở việt nam - 4
 Công viên tượng cát Forgotten Land mang chủ đề: Cổ tích và truyền thuyết Việt Nam cùng thế giới. Trong đó mang đến cho người thưởng lãm cảm nhận được sự giao thoa giữa hai nền văn hóa thuần Việt văn hóa phương Tây do những câu chuyện từ từng cụm nhóm tượng cát kể lại.
Những nhà điêu khắc chuyên nghiệp đến từ 15 quốc gia trên thế giới sẽ điêu khắc những khối cát khổng lồ thành các tác phẩm nghệ thuật sống động trên diện tích khoảng 1,3ha. Đây là công viên tượng cát quy mô lớn đầu tiên được triển khai tại Bình Thuận nhằm tạo thêm sản phẩm mới phục vụ du lịch.
Những nét tương đồng và những nét độc đáo cũng được khắc họa qua những bức tượng điêu khắc cát được sáng tạo ra từ bàn tay đầy nhiệt huyết các nghệ nhân trên thế giới.
Công viên tượng cát đầu tiên trên thế giới ở việt nam - 5
Công viên nằm ngay đường Nguyễn Thông, ngay trung tâm thành phố Phan Thiết nên các bạn sẽ không khó để tìm đường đến đây. Tác phẩm tượng cát nói về truyện cổ tích " Cốc kiện trời" 
Công viên tượng cát đầu tiên trên thế giới ở việt nam - 6
Hình ảnh " Chùa Thiên Mụ" công trình kiến trúc phật giáo nổi tiếng ở Cố Đô Huế
Công viên tượng cát đầu tiên trên thế giới ở việt nam - 7
Công viên tượng cát có không gian riêng để các em nhỏ được trải nghiệm với nghệ thuật điêu khắc cát.
Công viên tượng cát đầu tiên trên thế giới ở việt nam - 8
Chị Thanh Thư ( du khách từ TP. Hồ Chí Minh ) trước các tượng cát tại công viên . Khi vừa nhìn thấy tôi đã phải thốt lên kinh ngạc vì các bức tượng trông giông với đời thật. Bạn như được đi du lịch đến nhiều nơi để khám phá các công trình kiến trúc. Chị Thư chia sẻ.
Từ hàng triệu hạt cát bé nhỏ, qua bàn tay của các nghệ sĩ , những đường nét, hình khối sống động lần lượt hiện ra.

Công Ty TNHH thương mại dịch vụ Du Lịch Hoàng Việt
Số giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh: 0309535307
( Do Sở Kế Hoạch và Đầu tư TP.HCM cấp)

Điện thoại tư vấn: (0907.892.888) (Mr. Hoàng)

Địa chỉ: 334-336 Tân Sơn Nhì, Phường Tân Sơn Nhì, Quận Tân Phú, Tp.HCM
Email: hoangviettourist@gmail.com Liên hệ qua website: Liên hệ

Thích và chia sẻ Tham gia Page cộng đồng

Tin cùng chuyên mục

facebook chat1