Cận cảnh sông Trường Giang dài nhất Trung Quốc

Con sông dài thứ 3 thế giới là nơi tử nạn của con tàu Ngôi sao Phương Đông chở 456 người tối 1/6, thảm họa hàng hải tồi tệ nhất ở Trung Quốc trong hơn 60 năm.
Cận cảnh sông trường giang dài nhất trung quốc - 1
Một trong những con sông dài nhất thế giới: Trường Giang có nghĩa là “sông dài”, còn có tên gọi khác là Dương Tử và nhiều tên khác tùy theo nơi nó chảy qua. Với độ dài hơn 6.300 km, đây là dòng sông dài nhất Trung Quốc và dài thứ 3 thế giới, chỉ sau sông Nile và sông Amazon.
 
Sông chảy từ phía tây sang phía đông, từ những dòng sông băng ở cao nguyên Tây Tạng đến trung tâm tài chính Thượng Hải rồi đổ ra biển. Vào mùa hè, thỉnh thoảng sông có đợt lũ, một phần sông bị ô nhiễm trầm trọng do các nhà máy sản xuất công nghiệp. Ảnh: Interasia.
Cận cảnh sông trường giang dài nhất trung quốc - 2
Chiều dài lịch sử: Trong nhiều thế kỷ, Trường Giang là con đường huyết mạch trong việc vận chuyển hàng hóa, được gọi là “đường thủy hoàng kim”. Một phần sông rất nguy hiểm vì đá và mực nước lên xuống thất thường. Ngày nay, Trường Giang là con sông tấp nập các hoạt động đóng góp vào nền kinh tế của nhiều thành phố, làng mạc lân cận, bao gồm 5 thành phố lớn nhất Trung Quốc như cố đô Nam Kinh.
 
Khu vực trung hạ du sông Trường Giang có khí hậu ấm áp ẩm ướt, nước mưa dồi dào, ruộng đất màu mỡ, là khu vực có công nghiệp và nông nghiệp phát triển ở Trung Quốc. Ảnh: Discoveryangtze.
Cận cảnh sông trường giang dài nhất trung quốc - 3
Nơi thu hút khách du lịch: Sông Trường Giang là một trong những điểm du lịch hút khách nhất Trung Quốc. Những tour đi thuyền trên sông kéo dài 4-5 ngày từ Trùng Khánh được nhiều người lựa chọn để ngắm cảnh dọc bờ sông, và dừng lại ở các điểm du lịch nổi tiếng như đập Tam Hiệp, thành phố ma Phong Đô.
 
Du khách còn có thể dạo bước ở thành cổ Kinh Châu, một nơi nổi tiếng trong tác phẩm Tam Quốc diễn nghĩa. Kinh Châu có vị trí chiến lược về mặt quân sự, vì vậy trong thời Tam Quốc, các cuộc chiến đều có mục tiêu tranh giành địa bàn những quận này. Ảnh: Chinadiscovery.
Cận cảnh sông trường giang dài nhất trung quốc - 4
Cầu Vu Sơn bắc qua sông Trường Giang là một trong những cây cầu lớn nhất thế giới, cao 180 m. Mỗi năm, hàng triệu du khách đi qua cây cầu này. Khi tàu cập bến gần đó, nhiều người còn thuê taxi lên cầu ngắm dòng sông hùng vĩ từ trên cao. Ảnh: Eric Sakowski.
Cận cảnh sông trường giang dài nhất trung quốc - 5
Du khách còn có thể dạo bước ở thành cổ Kinh Châu, một nơi nổi tiếng trong tác phẩm Tam Quốc diễn nghĩa. Kinh Châu có vị trí chiến lược về mặt quân sự, vì vậy trong thời Tam Quốc, các cuộc chiến đều có mục tiêu tranh giành địa bàn những quận này
Cận cảnh sông trường giang dài nhất trung quốc - 6
Đi ngược về phía tây sông Trường Giang là thắng cảnh Hổ Khiêu Hiệp (Tiger Leaping Gorge), một trong những hẻm núi sông sâu nhất thế giới. Hẻm núi gồm một con đường chính dài khoảng 22 km, với núi và thác nước hùng vĩ, hệ sinh thái phong phú, đa dạng. Ảnh: Escapeartistes.
Cận cảnh sông trường giang dài nhất trung quốc - 7
Đập Tam Hiệp: Đây là công trình thủy điện lớn nhất thế giới với chiều cao 182 m và công suất năm 2010 vào khoảng 84 tỷ kWh, bắt đầu vận hành năm 2003 sau 9 năm xây dựng. Con đập gây nhiều tranh cãi vì lo ngại về địa chất và sinh thái ảnh hưởng đến cuộc sống của hàng trăm nghìn người.
 
Tuy nhiên, chính quyền khẳng định đây là cách tốt nhất để ngăn lũ dọc bờ sông. Một trong những trận lũ tồi tệ nhất lịch sử Trung Quốc gần đây xảy ra trên sông Trường Giang vào năm 1998 với 4.150 người thiệt mạng. Ảnh: Discovery.
 
Thúy Nguyễn
Tổng hợp

Công Ty TNHH thương mại dịch vụ Du Lịch Hoàng Việt
Số giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh: 0309535307
( Do Sở Kế Hoạch và Đầu tư TP.HCM cấp)

Điện thoại tư vấn: (0907.892.888) (Mr. Hoàng)

Địa chỉ: 334-336 Tân Sơn Nhì, Phường Tân Sơn Nhì, Quận Tân Phú, Tp.HCM
Email: hoangviettourist@gmail.com Liên hệ qua website: Liên hệ

Thích và chia sẻ Tham gia Page cộng đồng

Tin cùng chuyên mục

facebook chat1