Chùa Wat – Sa – Ket

Là địa điểm hành hương cực kỳ nổi tiếng của thủ đô Bangkok, du lịch vương quốc nụ cười, du khách nhớ ghé thăm ngôi chùa này và ngắm nhìn toàn cảnh Bangkok trên đỉnh tháp chedi.
 
Giới thiệu Chùa Núi Vàng - Wat Saket

Là ngôi chùa nằm trên ngọn núi Vàng, thuộc khu quần thể Phu Khao Thong, gồm nhiều nhà nguyện, chánh điện và thư viện. Với bảo tháp lưu giữ nhiều vật xá phúc lợi, nằm nổi bật giữa không gian xanh của cây cỏ.
Trước khi ghé thăm được ngôi chùa Núi Vàng du khách sẽ nhìn thấy tòa tháp chedi - là một mô hình tháp mộ, cao 58 met. Đây là công trình tháp cao nhất của thủ đô Bangkok. Từ đây du khách có thể ngắm nhìn được toàn cảnh thành phố phía dưới. 
Chùa wat sa ket - 1
Quần thể chùa Núi Vàng 
Từ chân Núi Vàng, lên ngôi chùa Wat Saket du khách sẽ leo 318 bậc thang để lên đỉnh núi. Và ngôi chùa cũng nằm ngay dưới tháp chedi, cùng một pho tượng Phật khổng lồ. Từ cửa vào chính để lên đỉnh Núi Vàng có hệ thống thang xoắn, và được bố trí theo thời gian lịch sử, đi qua từng giai đoạn hình thành của khu quần thể Núi Vàng này.


Tham quan khu quần thể Núi Vàng

Wat Saket còn được gọi là Sakae được xây dựng từ triều đại Ayuthaya. Đến thời vua Rama I được tu bổ và đổi tên như hiện tại. Dưới triều Vua Rama II, khu vực xung quanh ngôi chùa trở thành nghĩa trang tập thể khi dịch bệnh hoành hành Bangkok, do đó đến nay du khách ghé thăm Wat Saket, bước lên những bậc thang đầu tiên đều có cảm giác lạnh sống lưng, không khí hơi ảm đạm bao quanh dưới chân núi bởi các khu mộ lấp lps đằng sau đám cỏ mọc um tùm.
Chùa wat sa ket - 2
 
Bảo Tháp trên núi chùa Vàng

Tiếp đến, du khách sẽ dừng chân ở khu Phu Khao Thong là Núi Vàng, nơi có những bức tường treo chuông. Vua Rama V cuối cùng hoàn tất ngọn tháp mang cấu trúc nón mạ vàng vào cuối thế kỷ 19. Đứng từ đỉnh thá du khách sẽ được ngắm nhìn toàn cảnh dòng Chao Phraya bao quanh khu Hoàng Cung và trải dài về phía Bắc dưới chân cầu Rama.

Núi Phật Vàng còn là nơi diễn ra lễ hội Loy Krathong vào tháng 10 ( lễ hội thả đèn hoa đăng lên trời), hãy đặt tour du lịch Thái vào dịp này để chiêm ngưỡng khung cảnh đoàn người diễu hành từng bước leo lên cầu thang trang nghiêm và đầy thành tâm. Và lên đỉnh tháp ngắm nhìn thành phố Bangkok dưới ánh chiều hoàng hôn mộng mị. 
Chùa wat sa ket - 3

Tuy nhiên, vào dịp này lượng người đổ về điểm đến hấp dẫn Thái Lan này khá đông đúc, do đó sẽ ảnh hưởng đến việc tham quan và di chuyển của du khách. Vì vậy, nếu có thể hãy ghé thăm Wat Saket từ sớm, để có một không gian lý tưởng tham quan và tĩnh tâm.

Thích và chia sẻ Tham gia Page cộng đồng

Danh sách Tour Chùa Wat – Sa – Ket

facebook chat1