Cao Nguyên Bokor

Cao nguyên Bokor sau bao năm hoang phế kể từ khi người Pháp bỏ lại vào năm 1917 nay đã hồi sinh và những bí ẩn đang dần được khám phá.  Đỉnh BoKor (còn gọi là đỉnh núi Tà Lơn), Campuchia giờ đây đã trở thành tour du lịch yêu thích của nhiều du khách trên thế giới bởi đây là cơ hội được khám phá nhiều điều thú vị.

Trong đó phải kể đến Sihanoukville, thành phố biển nổi tiếng về sự hoang sơ và sạch sẽ của đất nước Campuchia. Chắc chắn bạn không thể bỏ qua cơ hội tham quan Tượng Sư tử vàng, biểu tượng của Sihanoukville và thú vui dạo chợ Xà Lơn để tìm đặc sản.

Kampot là điểm đến kế tiếp trong hành trình khám phá những bí ẩn trên cao nguyên Bokor một thời vẫn được nhắc đến với tên gọi núi Tà Lơn nằm ở độ cao 1.075 mét so với mặt nước biển. Để lên đến đỉnh bạn sẽ đi qua con đường xanh quanh co tuyệt đẹp, từ đây, bạn có thể nhìn toàn cảnh vịnh Thái Lan và đảo Phú Quốc của Việt Nam từ xa.
Đặc biệt, bạn còn có cơ hội khám phá, chụp hình với tảng đá hình mặt người như một vị thần núi ngự nơi đây để bảo vệ sự sống ở vùng đất linh thiêng này, Nơi đây còn có tượng Bà Mao - bức tượng khổng lồ nằm trên lưng chừng núi. Đây là nữ thần được tôn thờ với niềm tin mang lại hạnh phúc trong tín ngưỡng của người dân Campuchia. Đừng quên tham quan thác nước hai tầng Popokvil, để nghe kể về những câu chuyện sử thi ly kỳ, bí ẩn của nơi được mệnh danh là “kỳ lạ nhất trên thế giới” - chùa Năm thuyền.

Sau đó, hãy cùng về thủ đô Phnom Penh hay tên gọi Nam Vang trước đây để tham quan Wat Phnom - ngôi chùa nổi tiếng linh thiêng nằm ngay tại trung tâm thủ đô Phnom Penh, cùng nhiều danh thắng quan trọng khác như chùa BạcHoàng Cung, Đài Độc lập, mua sắm tại City JewelryCentral Market trước khi tạm biệt đất nước chùa tháp.
Hiện nay Vietravel là một trong những hãng lữ hành lớn của Việt Nam có khai thác tour du lịch hấp dẫn này, với hành trình Sihanouk Ville – Bokor – Phnom Penh (4 ngày - 3 đêm),giá từ: 4.490.000 VND/khách, khởi hành: 27, 28, 29, 30/4/2013.Cao nguyên bokor - 1
Không gian bao la của cao nguyên Bokor


Cao nguyên bokor - 2
Đường lên núi Tà Lơn nằm ở độ cao 1.075 mét so với mặt nước biển


Cao nguyên bokor - 3


Sihanoukville là thành phố biển nổi tiếng về sự hoang sơ và sạch sẽ của đất nước Campuchia


Cao nguyên bokor - 4

Tượng Sư tử vàng, biểu tượng của Sihanoukville

Cao nguyên bokor - 5

Chùa Năm thuyền - ngôi chùa chứa đựng biều bí ẩn

Cao nguyên bokor - 6

Tảng đá cổ ở sân chùa Năm thuyền

Cao nguyên bokor - 7

Bức tượng được chạm khắc tinh xảo bên ngoài ngôi chùa Wat Phnom

Cao nguyên bokor - 8

Hoàng Cung Campuchia
 
Mai Anh (Theo Viettravel, tổng hợp thêm)
 

Thích và chia sẻ Tham gia Page cộng đồng

Danh sách Tour Cao Nguyên Bokor

facebook chat1