Bỏ túi 7 điều cần lưu ý khi lần đầu tiên du lịch SINGAPORE

Bỏ túi 7 điều cần lưu ý khi lần đầu tiên du lịch singapore - 1
1. Quốc gia không an toàn: Philippines được biết đến là nơi thường xuyên phải đối mặt với trộm cắp, cướp giật, an ninh không đảm bảo... Tuy chưa có số trường hợp nguy hại đối với du khách quốc tế, bạn vẫn nên thận trọng khi đi lại, khám phá đất nước này. Một vài vụ việc liên quan đến bạo lực, mất cắp thỉnh thoảng xảy ra ở vài vùng hẻo lánh phía nam đảo Mindanao và một số thành phố lớn. Vì vậy, du khách lần đầu tới đất nước này cần cảnh giác bất cứ vấn đề gì để đảm bảo chuyến đi thuận lợi hơn.
Bỏ túi 7 điều cần lưu ý khi lần đầu tiên du lịch singapore - 2
2. Theo dõi dự báo thời tiết: Philippines thường xuyên phải gánh chịu thiệt hại từ những "cơn nổi giận" của thiên nhiên, đặc biệt là bão lũ. Điều này khiến không ít du khách băn khoăn, lo lắng khi tới đây. Quốc gia nghìn đảo có tới 4 vùng khí hậu riêng biệt, bạn chỉ cần theo dõi dự báo thời tiết trước chuyến đi là có thể yên tâm hoàn toàn khi du lịch. Nếu dự định đến Manila, du khách nên hạn chế tới vào mùa mưa cao điểm từ tháng 7-9, tuy nhiên thời điểm này lại là mùa khô tại một số tỉnh thành khác.
Bỏ túi 7 điều cần lưu ý khi lần đầu tiên du lịch singapore - 3
3. Linh hoạt trong lịch trình: Khi ghé thăm Philippines, bạn nên ứng phó linh hoạt vì lịch trình có thể thay đổi. Thời gian chạy của tàu xe ở đây không ổn định do bão, lũ, các hiện tượng thiên tai... có thể tới sớm hơn so với dự báo. Vì vậy, bạn nên linh động trong kế hoạch cho các hoạt động tham quan, đi chơi... Mùa du lịch cao điểm rơi vào năm mới và lễ Phục sinh, du khách sẽ khó đặt phòng tại thời điểm này. Vé tàu xe du khách có thể mua ngay tại bến. 
Bỏ túi 7 điều cần lưu ý khi lần đầu tiên du lịch singapore - 4
4. Hát karaoke là trò tiêu khiển "quốc dân": Hát Karaoke rất phổ biến ở Philippines. Du khách có thể thoải mái tham gia cùng người dân nơi đây và không phải ngần ngại nếu hát không hay. Người Philippines không đánh giá giọng hát của người khác, ngược lại họ rất nhiệt tình giúp bạn hòa nhập với văn hóa địa phương.
Bỏ túi 7 điều cần lưu ý khi lần đầu tiên du lịch singapore - 5
5. Trả thêm phụ phí khi đi taxi vào giờ cao điểm: Có thể ở các quốc gia khác, việc di chuyển bằng taxi và trả đúng số tiền theo đồng hồ đo quãng đường là điều quen thuộc và phổ biến. Thế nhưng, tại Philippines, tài xế thường yêu cầu bạn trả thêm một số tiền nhỏ từ 1-2 USD nếu bạn di chuyển vào giờ cao điểm. Bạn đừng ngần ngại hay đôi co với các tài xế nếu như không muốn xảy ra những cuộc cãi vã không đáng có và làm hỏng cả trải nghiệm của chuyến đi.
Bỏ túi 7 điều cần lưu ý khi lần đầu tiên du lịch singapore - 6
6. Đến muộn để giữ phép lịch sự: Đến đúng hẹn được xem là không thân thiện và thiếu lịch sự trong giao tiếp tại Philippines. Nếu một người bản địa mời bạn đi ăn tối vào lúc 19h, bạn nên tới vào lúc 19h15, muộn khoảng 15 phút là thời gian hợp lý để giữ phép lịch sự.
Bỏ túi 7 điều cần lưu ý khi lần đầu tiên du lịch singapore - 7
7. Phòng khách sạn không đắt đỏ: Nhiều người tới đảo quốc Philippines lần đầu có thể sẽ chọn ở tại các homestay để tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, giá thuê phòng khách sạn tại các thành phố lớn như Cebu hay Manila không hề đắt đỏ, lại rất sẵn. Bạn có thể lựa chọn ở homestay hay khách sạn tùy nhu cầu.
                                                                                                                                                            ( Nguồn : Bích Phương)
Theo The Culture Trip, Lonely Planet

Công Ty TNHH thương mại dịch vụ Du Lịch Hoàng Việt
Số giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh: 0309535307
( Do Sở Kế Hoạch và Đầu tư TP.HCM cấp)

Điện thoại tư vấn: (0907.892.888) (Mr. Hoàng)

Địa chỉ: 334-336 Tân Sơn Nhì, Phường Tân Sơn Nhì, Quận Tân Phú, Tp.HCM
Email: hoangviettourist@gmail.com Liên hệ qua website: Liên hệ

Thích và chia sẻ Tham gia Page cộng đồng

Tin cùng chuyên mục

facebook chat1