Trưa Sài Thành với cơm đập, gỏi sò huyết

Sau màn biểu diễn đẹp mắt cách lấy phần cơm cháy trong niêu ra, thực khách sẽ thưởng thức món này với chút nước mắm mỡ hành và rắc thêm mè trắng, mè đen bên trên. 
Dùng bữa trưa với những món truyền thống, giữa không gian yên tĩnh, ấm cúng... sẽ khiến bạn có cảm giác ngon miệng hơn. Việt Nam có ẩm thực đa dạng và ngay trưa nay bạn có thể chọn món cơm đập ăn đơn giản với nước mắm hành, mè và món gỏi sò huyết được trộn chua ngọt cùng với rau cắt nhỏ. 
Điều đặc sắc nhất khi chọn dùng món cơm đập, chính là bạn sẽ được thưởng thức màn trình diễn lấy phần cơm từ niêu ra một cách rất điệu nghệ. Từ tiếng "bốp" đập bể niêu, rớt xuống đất, bạn bất chợt nhìn thấy phần cơm dưới đáy niêu được ném mạnh qua một người khác đứng rất xa đang cầm sẵn đĩa để hứng. 
Trưa sài thành với cơm đập gỏi sò huyết - 1
Cơm đập được đem ra đặt ngay ngắn trên bàn cho thực khách. Ảnh: comnieu
Với những động tác nhanh thoăn thoắt và điệu nghệ, cơm được xếp ngay ngắn lại và đem ra bàn cho thực khách. Cùng với phần cơm là một chén mắm hành nhỏ, mè hai màu trắng và đen. Nhân viên sẽ dùng đũa xắn phần cơm ra làm 6 - 8 phần lớn nhỏ khác nhau. Bạn gắp vào chén nhỏ, rưới lên trên chút mắm hành cho ngọt ngọt, mặn mặn, rắc mè lên và cắn một miếng thưởng thức. 
Bạn sẽ cảm nhận được cái giòn rụm của cơm đập, vị của nước mắm và thơm nhẹ từ những hạt mè. Một phần này có thể dành cho hai người ăn và bạn có thể gọi thêm cơm niêu riêng nếu vẫn chưa đủ no. 
Trưa sài thành với cơm đập gỏi sò huyết - 2
Gỏi sò huyết được nêm nếm chua ngọt, làm bữa trưa thêm phần đậm đà khi dùng kèm với cơm. Ảnh: yume
Ngoài cơm đập, bạn nên thử thêm một món hấp dẫn không kém, sẽ khiến cho bữa trưa thêm phần đậm đà, đó chính là món gỏi sò huyết. Sò huyết được rửa thật sạch, cắt ra làm hai mỗi con rồi đem đi chế biến với phần rau ngò gai cắt nhỏ, hành lá, nêm nếm thêm gia vị cho vừa ăn và múc lên những miếng rau xà lách được xếp sẵn trên đĩa. 
Để thử hai món này trong cùng một bữa ăn, bạn có thể chọn một vài quán cơm truyền thống trên đường Tú Xương, quận 3. Giá cơm đập và gỏi sò huyết có thể dao động từ 35.000 đồng đến 100.000 đồng. 

Du Lai

Công Ty TNHH thương mại dịch vụ Du Lịch Hoàng Việt
Số giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh: 0309535307
( Do Sở Kế Hoạch và Đầu tư TP.HCM cấp)

Điện thoại tư vấn: (0907.892.888) (Mr. Hoàng)

Địa chỉ: 334-336 Tân Sơn Nhì, Phường Tân Sơn Nhì, Quận Tân Phú, Tp.HCM
Email: hoangviettourist@gmail.com Liên hệ qua website: Liên hệ

Thích và chia sẻ Tham gia Page cộng đồng

Tin cùng chuyên mục

facebook chat1