Ngất ngây món cá mương cuốn bánh tráng ở Phú Yên

Những con cá nhỏ được chiên giòn rụm, xương mềm và thơm phức, cuốn trong lớp bánh tráng nhúng nước, cho thêm chút giá tươi, rau, dưa leo… rồi chấm chút nước mắm cho vào miệng thưởng thức. 
Nếu có dịp đến Phú Yên và thưởng thức các đặc sản của vùng đất này, bạn chắc hẳn sẽ khó lòng quên được hương vị của các món hấp dẫn như mắt cá ngừ đại dương, bánh bèo, sò huyết đầm Ô Loan… Tuy nhiên, có một món dân dã khác cũng vẫn “hớp hồn” nhiều thực khách, đó chính là cá mương cuốn bánh tráng.
Cá mương ở Phú Yên có dáng nhỏ, sống chủ yếu ở sông suối và khi nướng hoặc chiên lên cuốn bánh tráng thì nhanh chóng trở thành món đặc sản. Khi mang ra cho thực khách, những con cá giòn rụm sẽ được đặt trên một cái mẹt có lá chuối phía trên, xung quanh là rau giá nhà trồng, chút bún tươi và bánh tráng mềm để cuốn. Thi thoảng còn kèm theo bánh tráng nướng để ăn cho vui miệng. 
Ngất ngây món cá mương cuốn bánh tráng ở phú yên - 1
Phần cá mương cuốn bánh tráng hấp dẫn thực khách. Ảnh: Thảo Nghi
Thông thường, để ăn món này, thực khách sẽ nhúng bánh tráng vào nước để mềm ra, sau đó cho cá, chút bún, rau giá và dưa leo vào giữa, cuốn lại thành một cuộn tròn và chấm với nước mắm chua ngọt. Bánh tráng ở Phú Yên được làm rất đặc biệt nên không bị rách khi cuộn lại. 
Một số người do không khéo léo trong việc cuốn bánh tráng, nên họ còn biến tấu ra một cách ăn khác. Đó là cho bún, cá mương chiên, giá đỗ, rau thơm vào chén, chan nước mắm lên trên và ăn. Những con cá nhỏ giòn rụm, ăn khá vui miệng, thích hợp cho những buổi chiều tối trời mát mẻ. 
Sau khi thưởng thức xong cá mương, bạn có thể tìm đến món tráng miệng cũng nổi tiếng không kém tại Phú Yên, đó chính là chè mít đát bao gồm các múi mít được xắt nhỏ và hột đát (một loại quả hái từ rừng ở địa phương). Chỉ cần có như vậy, bữa ăn của bạn cũng trở nên hoàn hảo. 
Ngất ngây món cá mương cuốn bánh tráng ở phú yên - 2
Chén chè mít đát quen thuộc ở miền quê xứ Nẫu. Món này ăn vào thanh mát và có mùi vị thơm ngon. Ảnh: Thảo Nghi

Tường Ý

Công Ty TNHH thương mại dịch vụ Du Lịch Hoàng Việt
Số giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh: 0309535307
( Do Sở Kế Hoạch và Đầu tư TP.HCM cấp)

Điện thoại tư vấn: (0907.892.888) (Mr. Hoàng)

Địa chỉ: 334-336 Tân Sơn Nhì, Phường Tân Sơn Nhì, Quận Tân Phú, Tp.HCM
Email: hoangviettourist@gmail.com Liên hệ qua website: Liên hệ

Thích và chia sẻ Tham gia Page cộng đồng

Tin cùng chuyên mục

facebook chat1