Lẩu đệ nhất cay bạn có dám thử ?

Để thưởng thức Lẩu Tứ Xuyên "danh bất hư truyền", nhiều thực khách phải chuẩn bị sẵn cho mình khăn để thấm nước mắt.
Lẩu đệ nhất cay bạn có dám thử - 1
Lẩu đệ nhất cay có tên gọi từ quê hương sinh ra món lẩu này, tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc. Lẩu Tứ Xuyên nổi danh thế giới bởi độ cay có thể ví như "thiêu đốt miệng" mà không phải thực khách nào cũng nếm được. Ảnh: yireservation.
Lẩu đệ nhất cay bạn có dám thử - 2
Lẩu Tứ Xuyên có từ những năm đầu thế kỷ 20. Vào thời điểm đó, các công nhân cảng, ngư dân làm việc và sống dọc sông Dương Tử không đủ khả năng để ăn thịt. Bởi vậy họ tìm ra cách nấu các loại thịt và nội tạng rẻ tiền bằng cách nhúng chúng trong nồi nước dùng thật cay. Việc này ban đầu nhằm che đi mùi hôi từ nội tạng và thịt rẻ tiền. Tuy nhiên, sau khi bổ sung các loại gia vị thơm, món ăn dành cho người nghèo này đặc biệt hấp dẫn hơn và trở thành đặc sản nổi tiếng của tỉnh Tứ Xuyên. Ảnh: chinaodysseytours.
Lẩu đệ nhất cay bạn có dám thử - 3
Sau nhiều năm cải biến, phát triển, lẩu Tứ Xuyên ngày nay không còn là món ăn bình dân. Mặc dù nội tạng vẫn được dùng khi chế biến món này nhưng thịt rẻ tiền đã được đổi thành các loại thịt chất lượng cao, thêm hải sản, nhiều rau xanh. Ảnh: chinaodysseytours.
Lẩu đệ nhất cay bạn có dám thử - 4
 Để đạt được độ cay "thần sầu", loại ớt sử dụng cho nước dùng lẩu phải là ớt Tứ Xuyên. Ảnh: sichuanchili.
Lẩu đệ nhất cay bạn có dám thử - 5
Việc chế biến lẩu Tứ Xuyên cao cấp ngày nay rất cầu kỳ từ chọn nguyên liệu hảo hạng như là tương Huyện Du hoặc tương Nguyên Hồng đến kỹ thuật cầm dao, thái những lát thịt to mỏng, cách bài trí công phu. Ảnh: noak.
Lẩu đệ nhất cay bạn có dám thử - 6
Lẩu Tứ Xuyên ngày nay thường có hai ngăn nước dùng cay (đỏ) và không cay (trắng) để phù hợp với nhiều thực khách hơn. Ảnh: timeoutshanghai.
Lẩu đệ nhất cay bạn có dám thử - 7
Điểm đặc biệt nằm ở hương vị của lẩu Tứ Xuyên. Không chỉ có vị cay đơn thuần, món ăn này có sự kết hợp hài hòa, hấp dẫn giữa vị ngọt và cay. Và bản thân vị nóng, tê sâu vì cay "độc nhất vô nhị" sẽ mang lại cảm giác kích thích đầy thú vị cho người dùng. Ảnh: chinaodysseytours.

Như Bình

Công Ty TNHH thương mại dịch vụ Du Lịch Hoàng Việt
Số giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh: 0309535307
( Do Sở Kế Hoạch và Đầu tư TP.HCM cấp)

Điện thoại tư vấn: (0907.892.888) (Mr. Hoàng)

Địa chỉ: 334-336 Tân Sơn Nhì, Phường Tân Sơn Nhì, Quận Tân Phú, Tp.HCM
Email: hoangviettourist@gmail.com Liên hệ qua website: Liên hệ

Thích và chia sẻ Tham gia Page cộng đồng

Tin cùng chuyên mục

facebook chat1