Hải sản Đà Nẵng ăn mãi không chán

Nhờ vị trí giáp biển nên ẩm thực Đà Nẵng hấp dẫn hơn hẳn các vùng khác với sự góp mặt của các món ăn hải sản. Du ngoạn tới thành phố này, bạn đừng nên bỏ lỡ những hương vị biển khơi cùng cách chế biến độc đáo, ngon miệng như dưới đây.
Hải sản đà nẵng ăn mãi không chán - 1
Chip chip hấp sả
Chip chip rửa sạch bụi đất, sả tươi thái nhỏ, đập dập, ớt đỏ thái miếng và cho vào nồi hấp chung. Bạn chỉ phải chờ chừng năm phút là có nồi hải sản thơm lừng, đầy hấp dẫn. Cách ăn đúng điệu là chấm cùng muối tiêu chanh ớt, nhờ đó mới cảm nhận hết vị ngọt thanh trong hương thơm nhẹ của sả và cay nồng từ  tiêu ớt. Ảnh: Hà Lâm.
Hải sản đà nẵng ăn mãi không chán - 2
Cua rang me
Cua rang me có cách chế biến khá cầu kỳ. Cụ thể, cua rửa sạch, tách mai, lấy gạch để riêng sau đó ướp gia vị rồi chiên vàng. Me bóp nhuyễn bỏ hạt và đun cùng tỏi phi, hành tây, gia vị. Để hút khách, mỗi hàng lại có những bí quyết riêng. Sau chế biến, cua có màu đỏ bắt mắt cùng hương thơm ngào ngạt quyến rũ. Bạn hãy gỡ từng miếng thịt rồi chấm vào nước sốt me sền sệt chua ngọt để cảm nhận đủ vị chua cay mặn ngọt. Ảnh: Thư Kỳ.
Hải sản đà nẵng ăn mãi không chán - 3
Ốc
Các chủ hàng ở thành phố này rất khéo léo trong việc chế biến ốc đủ món để giới thiệu với thực khách. Nhờ đó, bạn có thể thưởng thức nhiều loại khác nhau, từ xào, nấu đến luộc hay nướng. Món này thường ăn kèm đu đủ xanh và bánh tráng. Ảnh: Huấn Phan.
Hải sản đà nẵng ăn mãi không chán - 4
Cháo hàu
Hàu tươi rửa sạch, nêm nếm gia vị rồi đun cùng cháo trắng đã ninh từ trước. Khi có khách, chủ quán sẽ cho chút ngò, tỏi phi, rau mùi và rắc tiêu thơm lên trên. Ngoài ra, bạn đừng quên rưới thêm nước mắm nhĩ vào tô cháo còn nghi ngút khói giúp món ăn đậm vị hơn. Ảnh: chaohau.
Hải sản đà nẵng ăn mãi không chán - 5
Mực nướng sa tế
Món này có cách chế biến khá đơn giản. Mực mua về làm sạch rồi ướp muối, tiêu, tỏi, đường, dầu mè, sa tế sau đó nướng trên than hồng. Khi ăn, chủ quán sẽ dọn thêm đĩa rau sống như xà lách, hành, thì là cùng chén muối tiêu hoặc tương ớt. Ảnh. Huấn Phan.
Sò điệp nướng mỡ hành
Hải sản đà nẵng ăn mãi không chán - 6
Sò điệp nướng mỡ hành
Những con sò điệp lớn rửa sạch sau đó tách làm đôi. Lúc này chủ quán mới khéo léo ướp các loại gia vị như tiêu, hạt nêm, đường... rồi đem nướng trên than hoa. Khi chín, món này tỏa ra mùi thơm ngào ngạt cùng phần nước ngọt đậm tự nhiên. Thêm hành lá và lạc giã nhỏ, bạn sẽ cảm nhận được trọn vẹn vị ngọt dai và bùi bùi hấp dẫn. Ảnh: Tiêu Phong.
Hải sản đà nẵng ăn mãi không chán - 7
Lẩu hải sản
Nhiều thực khách sau khi thưởng thức lẩu hải sản ở Đà Nẵng thường để lại những nhận xét ưu ái. Một trong số đó là lời khen cho phần nước lẩu đậm, ngon, các loại hải sản tươi sống và rau ăn kèm đa dạng. Ảnh: quancay.
Diệu Huyền

Công Ty TNHH thương mại dịch vụ Du Lịch Hoàng Việt
Số giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh: 0309535307
( Do Sở Kế Hoạch và Đầu tư TP.HCM cấp)

Điện thoại tư vấn: (0907.892.888) (Mr. Hoàng)

Địa chỉ: 334-336 Tân Sơn Nhì, Phường Tân Sơn Nhì, Quận Tân Phú, Tp.HCM
Email: hoangviettourist@gmail.com Liên hệ qua website: Liên hệ

Thích và chia sẻ Tham gia Page cộng đồng

Tin cùng chuyên mục

facebook chat1