Bát phở 5000 đô ?

Từ bát phở 5.000 USD đến cốc kem giá 25.000 USD ... là những món ăn xa xỉ dễ biến mất nhất trong số những loại đồ đắt tiền.
Bát phở 5000 đô - 1
Phở AnQii - 5.000 USD
Lợi nhuận thu được từ món ăn này sẽ được nhà hàng House of An ở California quyên góp cho quỹ từ thiện xây bệnh viện cho trẻ em. Trong bát phở AnQi gồm có gan ngỗng luộc, thịt bò wagyu A5 (loại thịt bò Kobe cao cấp nhất) và nấm Alba. Đặc biệt, sợi phở phân tử (đồ ăn biến đổi nhờ ảnh hưởng của vật lý và hóa học) nấu cùng tôm hùm xanh quý hiếm.
Bát phở 5000 đô - 2
Honky Tonk Glamburger - 1.768 USD
Bánh Honky Tonk Glamburger được phục vụ ở nhà hàng Honky Tonk, London (Anh). Một chiếc bánh có nguyên liệu chính là 220g thịt bò Kobe cắt nhỏ cùng với 60g thịt nai và ăn kèm với loại muối hảo hạng được sản xuất ở vùng núi Himalaya. Bên trong còn có nấm truýp đen Brie và trên cùng là miếng thịt xông khói phủ lớp si rô chiết xuất từ cây thích, trứng cá tầm trắng muối và một quả trứng vịt hun khói bằng gỗ cây mại châu được bọc vàng lá. Ở một số chiếc bánh đặc biệt, người ta còn bọc cả vỏ bánh bằng vàng lá. Để ăn cùng với Honky Tonk Glamburger, thực khách cũng có thể gọi thêm một phần tôm hùm Canada rim với nghệ tây Iran.
Bát phở 5000 đô - 3
Nấm truýp Matsutake – 2.200 USD
Việc tìm thấy nấm truýp trong danh sách những món ăn đắt đỏ không còn là một điều ngạc nhiên, nhưng loại nấm truýp matsutake của Nhật lại ở một đẳng cấp hoàn toàn khác. Đây là loại nấm đắt nhất thế giới với giá bán khoảng 2.000 USD một cây. Matsutake rất đặc biệt với văn hóa ẩm thực Nhật Bản. Tuy nhiên ngày nay loại nấm này ngày càng trở nên hiếm bởi sự xuất hiện của loài rệp ăn nấm. Vì vậy mà giá thành của chúng cũng theo đó mà tăng mạnh.
Bát phở 5000 đô - 4
Angelito Araneta’s Golden Sushi – 2.700 USD
Được phục vụ ở Manila (Philippines) do đầu bếp Angelito Araneta sáng tạo ra, món Golden Sushi 5 miếng này đã giành kỷ lục món sushi đắt nhất thế giới năm 2010. Nguyên liệu để làm ra một đĩa gồm những viên kim cương châu Phi, ngọc trai Mikimoto và lá vàng 24 carat để trang trí. Đây cũng chính là lý do khiến cho món ăn trở nên đắt đỏ đến vậy.
Bát phở 5000 đô - 5
Wagyu Rib-Eye Steak – 2.800 USD
Với nguyên liệu là loại thịt bò hảo hạng từ những con bò được nuôi tại vùng Hyogo (Nhật), được mệnh danh là những con bò hạnh phúc nhất thế giới, cái giá 2.800 USD cho một phần bít tết hạnh phúc là điều dễ hiểu. Những con bò này được nuôi tách biệt với đàn. Hàng ngày, người ta cho chúng uống bia và mát xa thường xuyên để duy trì trạng thái thư giãn tối đa, phục vụ loại thịt thượng hạng nhất thế giới. Bạn có thể thưởng thức món ăn đắt đỏ này ở New York (Mỹ).
Bát phở 5000 đô - 6
Cà ri Samundari Khazana - 3.100 USD
Bất chấp vẻ ngoài chẳng giống cà ri, Samundari Khanzana là một món cà ri thực thụ. Tên gọi món ăn có nghĩa là Kho báu hải sản. Không phải cà ri tikka masala thông thường, mỗi phần ăn trị giá hơn 3.000 USD. Trên đĩa món ăn thượng hạng là thịt cua Devon, nấm truýp trắng, cà chua anh đào nhồi trứng cá muối và bào ngư rán.

Như Bình (theo 90min)

Công Ty TNHH thương mại dịch vụ Du Lịch Hoàng Việt
Số giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh: 0309535307
( Do Sở Kế Hoạch và Đầu tư TP.HCM cấp)

Điện thoại tư vấn: (0907.892.888) (Mr. Hoàng)

Địa chỉ: 334-336 Tân Sơn Nhì, Phường Tân Sơn Nhì, Quận Tân Phú, Tp.HCM
Email: hoangviettourist@gmail.com Liên hệ qua website: Liên hệ

Thích và chia sẻ Tham gia Page cộng đồng

Tin cùng chuyên mục

facebook chat1