Thưởng thức lợn quay trứ danh ở nước không ăn thịt lợn

Lợn quay babi guling là món ăn nổi tiếng trên đảo Bali, Indonesia dù đây là quốc gia có dân số theo đạo Hồi lớn nhất thế giới. 
 
Thưởng thức lợn quay trứ danh ở nước không ăn thịt lợn - 1
Tại quốc đảo 250 triệu dân với 90% theo Hồi giáo, Bali gần như tách biệt với văn hóa không ăn thịt lợn. Mọi du khách đến Bali đều biết tới món babi guling, có nghĩa là "lợn sữa quay". Điểm đặc biệt của lợn quay Bali nằm ở lớp bì mỏng tang, giòn rụm và hương vị tẩm ướp khác biệt. Nhiều thực khách nhận xét lớp bì giòn của babi guling có vị ngậy như sữa dừa hay thậm chí là pho mát. Ảnh: BBC.
Thưởng thức lợn quay trứ danh ở nước không ăn thịt lợn - 2
Các quầy bán babi guling trên đảo có căn bếp và cách chế biến truyền thống thô sơ nhưng lại mang tới món ăn khiến thực khách hàng ngày phải xếp hàng dài chờ đợi đến lượt được phục vụ. Người dân thường dùng gỗ trộn lẫn vỏ dừa nhóm lửa quay lợn. Ảnh: Balimanual.
Thưởng thức lợn quay trứ danh ở nước không ăn thịt lợn - 3
Thời gian nướng từ 3 đến 4 tiếng. Lợn quay trên lửa phải được xoay liên tục, đều tay để lớp bì giòn đều. Mùi gỗ và vỏ dừa thơm sẽ quyện vào thịt mang đến hương vị đặc trưng khó quên. Ảnh: CNN.
Thưởng thức lợn quay trứ danh ở nước không ăn thịt lợn - 4
Lợn sau khi quay xong phải được để "nghỉ" một thời gian nhất định mới tiến hành cắt thịt. Từng tảng bì to, mỏng, giòn tan gỡ khỏi thịt để riêng. Ảnh: Balimanual.
Thưởng thức lợn quay trứ danh ở nước không ăn thịt lợn - 5
Những món thịt lợn quay thông thường, từng miếng thịt được chặt liền bì. Trong khi đó, babi guling tách riêng từng tảng bì to và thịt. Ảnh: Balimanual.
Thưởng thức lợn quay trứ danh ở nước không ăn thịt lợn - 6
Thời gian thích hợp nhất để thưởng thức một đĩa cơm babi guling là bữa gần trưa. Đây là lúc đảm bảo bạn được phục vụ những miếng thịt vừa ra lò nướng. Mỗi đĩa cơm thường có giá khoảng 3 USD. Ảnh: BBC.
Thưởng thức lợn quay trứ danh ở nước không ăn thịt lợn - 7
Nếu cảm thấy đĩa cơm chưa đủ, bạn có thể gọi thêm porsi sosis (xúc xích heo) và pepes otak babi (thịt lợn thái nhỏ trộn cùng hỗn hợp gia vị ớt, sả, cà ri, me, húng quế và nhiều loại khác, rồi bọc trong lá chuối nướng), dồi tiết. Ảnh: Balimanual.
Thưởng thức lợn quay trứ danh ở nước không ăn thịt lợn - 8
Ibu Oka là nhà hàng babi guling danh tiếng nhất ở Bali. Bạn có thể hỏi bất kỳ ai trên đảo và mọi người đều chỉ đến Ibu Oka ở Ubud, nơi nổi tiếng với khỉ, đền đài và những lớp yoga cho phụ nữ phương Tây.  Các cửa hàng babi guling thường mở cửa rất sớm, từ 4 - 5h sáng tới 9 - 10h tối. Ảnh: BBC.
Thưởng thức lợn quay trứ danh ở nước không ăn thịt lợn - 9
Hầu hết người dân địa phương đều gọi babi guling mang đi. Nhưng các du khách thì thích thưởng thức tại chỗ. Ảnh: Balimanual.

Như Bình

Công Ty TNHH thương mại dịch vụ Du Lịch Hoàng Việt
Số giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh: 0309535307
( Do Sở Kế Hoạch và Đầu tư TP.HCM cấp)

Điện thoại tư vấn: (0907.892.888) (Mr. Hoàng)

Địa chỉ: 334-336 Tân Sơn Nhì, Phường Tân Sơn Nhì, Quận Tân Phú, Tp.HCM
Email: hoangviettourist@gmail.com Liên hệ qua website: Liên hệ

Thích và chia sẻ Tham gia Page cộng đồng

Tin cùng chuyên mục

facebook chat1