Thiên đường ẩm thực Istanbul với ngô luộc và hạt dẻ nướng

Hạt dẻ, kẹo đường hay chem chép... chỉ là ba trong vô số món hấp dẫn bạn có thể tìm thấy tại thành phố lớn nhất Thổ Nhĩ Kỳ. 
Istanbul không chỉ làm say mê khách du lịch bởi nền văn hóa và lịch sử lâu đời mà còn lôi cuốn bằng những món ăn hè phố thơm ngon, mới lạ.
Thiên đường ẩm thực istanbul với ngô luộc và hạt dẻ nướng - 1
Dọc khu phố Sultanamet - nơi tập trung nhiều du khách nước ngoài -  bạn sẽ nhìn thấy nhiều chàng trai đứng bán hạt dẻ nướng. Giữa tiết trời se lạnh của mùa đông, mùi hạt dẻ lan tỏa trong không khí khiến bạn khó lòng cưỡng lại việc mua lấy một bao đem về.
Thiên đường ẩm thực istanbul với ngô luộc và hạt dẻ nướng - 2
Ngô luộc và nướng tưởng chỉ quen thuộc ở Việt Nam nhưng thật ra món này khá phổ biến tại Istanbul. Những trái bắp vàng tươi được đặt xung quanh xe.
Thiên đường ẩm thực istanbul với ngô luộc và hạt dẻ nướng - 3
Có nhiều xe trái cây dọc trên phố, nhất là khu vực quanh chợ Grand Bazaar. Phổ biến nhất mùa này chính là những trái dưa hấu to tròn, mát ngọt. 
Thiên đường ẩm thực istanbul với ngô luộc và hạt dẻ nướng - 4
Những chiếc xe được chất đầy lựu và cam, sẵn sàng ép ra lấy nước và phục vụ cho bạn cũng là điểm thú vị tại khu phố ẩm thực này.
Thiên đường ẩm thực istanbul với ngô luộc và hạt dẻ nướng - 5
Ngó nghiêng đường phố Istanbul, bạn nhanh chóng bị thu hút bởi người bán kẹo đường. Món kẹo này khá giống kẹo kéo ở Việt Nam, nhưng có nhiều hương vị trái cây khác nhau. Trẻ con Thổ Nhĩ Kỳ rất ưa thích món này. 
Thiên đường ẩm thực istanbul với ngô luộc và hạt dẻ nướng - 6
Đi dọc bờ Bospho vào khu vực gần bến phà, bạn sẽ có cảm giác hưng phấn khi nhận ra mình vừa lạc vào thiên đường ăn vặt dành cho dân bản địa và du khách. 
Thiên đường ẩm thực istanbul với ngô luộc và hạt dẻ nướng - 7
Nhiều người tập trung lại thành từng nhóm và thưởng thức món chem chép tươi kèm chanh. Họ vừa ăn vừa tán gẫu chuyện trên trời dưới đất, không khí trở nên nhộn nhịp lạ thường. 
Thiên đường ẩm thực istanbul với ngô luộc và hạt dẻ nướng - 8
Thổ Nhĩ Kỳ không chỉ có món doner kebab nổi tiếng, bạn cũng nên thử qua món cá nướng từ biển Đen kẹp bánh mì ngon tuyệt hảo. 
Thiên đường ẩm thực istanbul với ngô luộc và hạt dẻ nướng - 9
Sau khi thử qua nhiều món ở thánh địa ăn vặt, bạn hãy kết thúc ngày dài của mình bằng món kem trứ danh thương hiệu Mado. Đây là loại kem ngon, nổi tiếng mà bất cứ ai đến Thổ Nhĩ Kỳ đều một lần thử qua. 
Phạm Khánh

Công Ty TNHH thương mại dịch vụ Du Lịch Hoàng Việt
Số giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh: 0309535307
( Do Sở Kế Hoạch và Đầu tư TP.HCM cấp)

Điện thoại tư vấn: (0907.892.888) (Mr. Hoàng)

Địa chỉ: 334-336 Tân Sơn Nhì, Phường Tân Sơn Nhì, Quận Tân Phú, Tp.HCM
Email: hoangviettourist@gmail.com Liên hệ qua website: Liên hệ

Thích và chia sẻ Tham gia Page cộng đồng

Tin cùng chuyên mục

facebook chat1