Món dimsum và những sự thật bạn chưa biết

Những miếng dim sum nhỏ xíu, vừa trọn trong miệng, đa dạng về chủng loại mê hoặc thực khách khắp nơi trên thế giới bởi nhiều điều thú vị.
Món dimsum và những sự thật bạn chưa biết - 1
Dim sum theo tiếng Trung Quốc có nghĩa là trung tâm của trái tim. Đây là món ăn nổi tiếng của ẩm thực Trung Hoa có hình dạng như những chiếc bánh nhỏ, đa dạng chủng loại về hình dáng, mùi vị, màu sắc, mỗi miếng bánh vừa xinh trong miệng. Ảnh: qraved.
Món dimsum và những sự thật bạn chưa biết - 2
Dimsum có liên quan đến truyền thống Yum Cha, có nghĩa là uống trà và ăn những miếng bánh nhỏ (bánh bao tôm, gạo nếp, bánh bao thịt heo hấp, bánh bao sữa trứng, chả giò...). Truyền thống Yum Cha bắt nguồn từ nhu cầu của những du khách trên con đường tơ lụa xưa, người cần nơi nghỉ ngơi sau chặng đường dài di chuyển. Họ mở các quán trà ven đường phục vụ thêm nhiều món điểm tâm nhẹ. Ảnh: berniesbites.
Món dimsum và những sự thật bạn chưa biết - 3
Nghệ thuật dim sum độc đáo có nguồn gốc từ Quảng Đông, miền nam Trung Quốc, nơi biến truyền thống Yum Cha thành một bữa ăn chính. Đối với nhiều người ở miền Nam Trung Quốc, Yum Cha là dịp để tụ họp gia đình cuối tuần. Các nhà hàng dim sum truyền thống thường phục vụ dim sum vào buổi chiều. Tuy nhiên các nhà hàng hiện đại phục vụ thực khách cả buổi tối. Thậm chí, dim sum còn được bán như món ăn vặt cầm tay tiện lợi cho học sinh và người đi làm bận rộn. Ảnh: CNN.
Món dimsum và những sự thật bạn chưa biết - 4
Dimsum chủ yếu được chế biến theo hình thức hấp và chiên cùng nhiều loại nhân đa dạng. Ảnh: veku.
Món dimsum và những sự thật bạn chưa biết - 5
Har Gow (bánh bao tôm) và Shao Mai (bánh bao nhỏ với nhân thịt lợn, tôm hoặc cả hai) là hai dimsum truyền thống nhất. Trải nghiệm với Yum Cha sẽ không hoàn hảo nếu bạn không nếm thử hai loại dimsum tiêu chuẩn này. Ảnh: pbs.
Món dimsum và những sự thật bạn chưa biết - 6
Một mình dim sum cũng có thể là một bữa ăn no đầy đủ với nhân tôm, thịt và các loại rau, món tráng miệng ngọt.
Món dimsum và những sự thật bạn chưa biết - 7
Cách phục vụ dim sum cũng là điều đặc biệt khiến thực khách cảm thấy thích thú. Người phục vụ dim sum thường đẩy các xe có sẵn những xửng hấp dimsum chín, thực khách chỉ việc chọn loại mình muốn hoặc tự mình đến các xe dim sum để chọn. Ảnh: dembowski.
Món dimsum và những sự thật bạn chưa biết - 8
Hai quy tắc bất thành văn khi ăn dimsum: Đi ăn dimsum nên đi ăn nhiều người bởi càng nhiều người đi ăn dimsum bạn càng có cơ hội thử nhiều loại dimsum hơn. Và nên rót trà cho người khác trước khi rót đầy cốc của mình. Ảnh: Flickr.

Như Bình

Công Ty TNHH thương mại dịch vụ Du Lịch Hoàng Việt
Số giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh: 0309535307
( Do Sở Kế Hoạch và Đầu tư TP.HCM cấp)

Điện thoại tư vấn: (0907.892.888) (Mr. Hoàng)

Địa chỉ: 334-336 Tân Sơn Nhì, Phường Tân Sơn Nhì, Quận Tân Phú, Tp.HCM
Email: hoangviettourist@gmail.com Liên hệ qua website: Liên hệ

Thích và chia sẻ Tham gia Page cộng đồng

Tin cùng chuyên mục

facebook chat1