KHU CHỢ SÀI GÒN CHỈ BÁN ĐẶC SẢN XỨ HUẾ

 
Nằm trên con đường Bà Điểm 6 (huyện Hóc Môn, TP HCM) là khu chợ không tên, người dân quen gọi với cái tên chợ Huế. Chợ không lớn, không gian chỉ gói gọn trong đoạn đường dài khoảng 300 m. Dù không quá sầm uất, chợ vẫn bán đầy đủ thực phẩm thiết yếu và có hơn chục gian hàng chỉ chuyên bán đặc sản xứ Huế.
 
Khu chợ sài gòn chỉ bán đặc sản xứ huế - 1
 
 
Những gian hàng bán các món đồ Huế không có sạp hay ki ốt hoàn chỉnh nhưng bày biện nhiều món đồ. Bằng chất giọng rặt đất kinh kỳ, theo người dân chia sẻ khu vực này tập trung đông người dân Huế xa quê vào Sài Gòn lập nghiệp, từ đó hình thành nên chợ cũng được gần 15 năm nay rồi. Hầu hết tiểu thương ở đây đều là đồng hương với nhau. Bà con nơi đây đều giao tiếp với nhau bằng chất giọng Huế đặc trưng.
 
Khu chợ sài gòn chỉ bán đặc sản xứ huế - 2
Chợ không bán “cao lương mỹ vị” mà chủ yếu là các món ăn dân dã của mảnh đất Thần Kinh. Phổ biến nhất là các loại mắm nêm, mắm ruốc, tôm chua, dưa cà đu đủ… được nhập chính gốc từ Huế, gian hàng nào cũng bày bán.
 
Khu chợ sài gòn chỉ bán đặc sản xứ huế - 3

Khu chợ sài gòn chỉ bán đặc sản xứ huế - 4
Món mắm dưa cà đặc trưng Huế với thành phần không thể thiếu là ớt.
 
Khu chợ sài gòn chỉ bán đặc sản xứ huế - 5
Một gian hàng khác bán bột lọc, bột mì chính hiệu chỉ có ở đất cố đô.
Nhiều mặt hàng như nem chua chỉ có ở chợ này, khó tìm được ở nơi khác. Các tiểu thương cho biết, do nguồn hàng từ Huế về không nhiều nên mỗi gian hàng bán lẻ tẻ chứ không bỏ mối được.
 
Khu chợ sài gòn chỉ bán đặc sản xứ huế - 6

Ngay cả các mặt hàng tươi sống như cá, thịt cũng được bán. Nhiều nhất là các loại cá bống thệ, cá đối, cá kình, tôm sông… đánh bắt ở vùng phá Tam Giang, ướp lạnh theo xe vào Sài Gòn.
 
Khu chợ sài gòn chỉ bán đặc sản xứ huế - 7

Các món ăn vặt như bánh bột lọc, chè bột lọc, chả cây, bún mắm, nem lụi, thạch xoa (rau câu)… được các tiểu thương bán bằng những gánh hàng rong.
 
Khu chợ sài gòn chỉ bán đặc sản xứ huế - 8
Đặc sản xứ Huế không thể thiếu những bịch bánh kẹo dân dã như mè xửng, kẹo cau, kẹo đậu phộng…
 
Khu chợ sài gòn chỉ bán đặc sản xứ huế - 9

Ngoài bán cho bà con đồng hương, chợ cũng là địa chỉ khá quen thuộc của những người “nghiện” món Huế tìm đến khi muốn thưởng thức hương vị của vùng đất cố đô. Khách muốn mua sắm, thưởng thức đầy đủ đặc sản ở đây nên ghé vào sáng sớm, là thời điểm chợ nhộn nhịp nhất.
 
Nguồn: iVIVU.com
 
 

Công Ty TNHH thương mại dịch vụ Du Lịch Hoàng Việt
Số giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh: 0309535307
( Do Sở Kế Hoạch và Đầu tư TP.HCM cấp)

Điện thoại tư vấn: (0907.892.888) (Mr. Hoàng)

Địa chỉ: 334-336 Tân Sơn Nhì, Phường Tân Sơn Nhì, Quận Tân Phú, Tp.HCM
Email: hoangviettourist@gmail.com Liên hệ qua website: Liên hệ

Thích và chia sẻ Tham gia Page cộng đồng

Tin cùng chuyên mục

hd sai son
facebook chat1