Đặc sản một miếng giết 30 người ở Nhật Bản

Chỉ một sơ xảy nhỏ, món Fugu có thể là thứ đồ ăn cuối cùng bạn được thưởng thức trên cõi đời này.
 
Đặc sản một miếng giết 30 người ở nhật bản - 1
Hầu hết mọi người chẳng ai phải đắn đo về cái chết khi đang thưởng thức bữa ăn của mình. Tuy nhiên, ăn đặc sản Fugu của Nhật lại khác, chắc chắn bạn phải cân nhắc kỹ lưỡng trước khi đụng đũa. Fugu là cá nóc Nhật Bản, có chứa lượng độc tố đủ khiến 30 người tử vong. Thay vì tránh xa, người Nhật tìm ra cách chế biến món kịch độc này thành đặc sản ngon khó cưỡng. Ảnh: cookingbites.
Đặc sản một miếng giết 30 người ở nhật bản - 2
Fugu là món ăn đắt tiền trong các nhà hàng ở Nhật. Một phần Fugu có giá khoảng 120 USD. Tuy nhiên, thực khách có gan thưởng thức Fugu không ngại rút hầu bao chi cho món cá được chế biến bởi các đầu bếp đảm bảo. Bởi khâu chế biến quyết định chuyện sống - chết trong một miếng cá. Chỉ một lỗi nhỏ nhất cũng có thể khiến người ăn tử vong. Ảnh: allwomenstalk.
Đặc sản một miếng giết 30 người ở nhật bản - 3
Đầu tiên, người đầu bếp sẽ bắt cá nóc đang bơi ra khỏi bể, cắt rời phần đầu ra khỏi thân. Não và mắt cá được đặt cẩn thận trong một khay kim loại có đánh dấu "không được ăn". Sau đó, đầu bếp lột da, các đốm trên đầu và mặt, phần màu trắng dưới bụng và bắt đầu xử lý ruột, phần độc nhất của cá nóc. Gan và ruột cá chứa lượng độc tố gấp 200 lần xyanua (hóa chất cực độc). Ảnh: smh.
Đặc sản một miếng giết 30 người ở nhật bản - 4
Mùa cá nóc từ tháng 10 đến tháng 3 hàng năm. Đây là thời điểm dành cho các thực khách muốn thưởng thức món Fugu tươi ngon nhất. Ảnh: wiki.
Đặc sản một miếng giết 30 người ở nhật bản - 5
Fugu thường được thái mỏng, ăn sống như các món sashimi thông thường khác hoặc nướng, hấp. Nhiều người cho rằng sashimi Fugu ăn giống thịt gà, vị tinh tế và thịt có kết cấu đặc. Ảnh: missbento.
Đặc sản một miếng giết 30 người ở nhật bản - 6
Có đến 3.800 nhà hàng Fugu ở Nhật Bản. Việc bán và chế biến cá nóc phải theo các quy định đảm bảo an toàn của nước này. Các đầu bếp làm món Fugu phải qua các lớp đào tạo nghiêm ngặt trong nhiều năm, thi lấy chứng nhận chế biến cá nóc cho người ăn. Ảnh: Flickr.
Đặc sản một miếng giết 30 người ở nhật bản - 7
Nhiều người còn thích ăn cá nóc với một phần nhỏ chất độc còn sót lại bởi họ thích cảm giác kích thích như có kiến bò ở môi. Nhưng việc này nguy hiểm bởi việc kiểm soát chất độc trong cá không phải lúc nào cũng được theo ý muốn. Ảnh: newyork.
Xem thêm Món trứng đen 500 năm tuổi ở Trung Quốc
Như Bình

Công Ty TNHH thương mại dịch vụ Du Lịch Hoàng Việt
Số giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh: 0309535307
( Do Sở Kế Hoạch và Đầu tư TP.HCM cấp)

Điện thoại tư vấn: (0907.892.888) (Mr. Hoàng)

Địa chỉ: 334-336 Tân Sơn Nhì, Phường Tân Sơn Nhì, Quận Tân Phú, Tp.HCM
Email: hoangviettourist@gmail.com Liên hệ qua website: Liên hệ

Thích và chia sẻ Tham gia Page cộng đồng

Tin cùng chuyên mục

facebook chat1