4 món ăn "tươi sống" không phải ai cũng dám thưởng thức

1. Tép nhảy - Thái Lan
4 món ăn tươi sống không phải ai cũng dám thưởng thức - 1
Tép nhảy Gong Ten Thái Lan được chế biến từ những con tép nhỏ vẫn còn nhảy tanh tách trong đĩa, đem trộn với gia vị và bê ra bàn cho du khách thưởng thức. Gia vị trộn chủ yếu là rau thơm và ớt, vẫn giữ được vị cay truyền thống của người Thái. Món tép nhảy chế biến xong phải thưởng thức ngay, lúc những chú tép vẫn sống và còn nhảy người ăn mới cảm nhận được hết hương vị và cảm giác của món tép nhảy đặc biệt.
Bật mí: Ở Việt Nam, món tép nhảy cũng là món ăn rất độc đáo của vùng sông nước miền Tây, vùng Tây Bắc và có cả món "Bánh xèo tép nhảy" nổi tiếng Xứ Nẫu - Bình Định.

2. Bạch tuộc sống - Hàn Quốc

4 món ăn tươi sống không phải ai cũng dám thưởng thức - 2
Bạch tuộc sống (hay còn gọi là sannakji) là món ăn nổi tiếng của Hàn Quốc, được dùng kèm với mè, dầu mè. Món ăn này giàu chất bổ dưỡng nhưng không phải thực khách nào cũng dám thử.
Để thưởng thúc món ăn này bạn chỉ cần một chiếc đũa, 1 chén nước chấm  và 1 cái miệng thật nhanh, thật khỏe để nhai nhỏ những xúc tu của Bạch Tuộc trước khi nó bám chặt lấy cổ họng bạn (rất nhiều thực khách đã bị mấy bạn bạch tuộc nhỏ nhỏ này làm khó đấy, không đùa được đâu). 
3. Mực "nhảy múa" - Nhật Bản
4 món ăn tươi sống không phải ai cũng dám thưởng thức - 3
Món ăn này còn được gọi là Odori-don, gồm một chú mực tươi đã cắt bỏ đầu, được bày trên một bát cơm trứng cá hồi và rau quả. Khi được rưới nước tương, các xúc tu của chú mực bắt đầu co rút, hay nói cách khác là “nhảy múa”.
Đây là sự minh họa thú vị cho phản ứng hóa học giữa Natri trong nước tương và tổ hợp tế bào còn tươi ở xúc tu của loài mực. Trong món Odori-don, chú mực đã được cắt bỏ phần đầu và đã chết hẳn. Nhưng khi rót nước tương lên xúc tu sẽ tạo ra một loại xung điện, tạo nên những co giật như thể chú mực vẫn còn sống và “nhảy múa”.
Món ăn này có nguồn gốc từ nhà hàng sushi Ikkatei Tabiji ở thành phố Hokkaido, Nhật Bản. Đặc sản nổi tiếng nhất của vùng Hokkaido chính là mực tươi. Và với sức hút của Odori-don, món ăn này đang dần được nhân rộng ở nhiều vùng trên đất nước Nhật. Giá của một suất odori-don là 24 USD (tương đương 495.000 VNĐ).
4. Đuông dừa 
4 món ăn tươi sống không phải ai cũng dám thưởng thức - 4
Món ăn này thì quá quen rồi nên ad không giới thiệu nhiều, nổi tiếng nhất là ở Bến Tre, Bình Định (vì trồng nhiều dừa), nhưng nếu chịu khó tìm tòi thì cứ phang cây dừa nào vàng ngọn, mục thân bạn sẽ có cơ may kiếm được vài chú Duông Dừa để nhâm nhi đấy.
Nguồn: tổng hợp

Công Ty TNHH thương mại dịch vụ Du Lịch Hoàng Việt
Số giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh: 0309535307
( Do Sở Kế Hoạch và Đầu tư TP.HCM cấp)

Điện thoại tư vấn: (0907.892.888) (Mr. Hoàng)

Địa chỉ: 334-336 Tân Sơn Nhì, Phường Tân Sơn Nhì, Quận Tân Phú, Tp.HCM
Email: hoangviettourist@gmail.com Liên hệ qua website: Liên hệ

Thích và chia sẻ Tham gia Page cộng đồng

Tin cùng chuyên mục

facebook chat1