12 Món Ăn sáng nổi tiếng của 12 Quốc Gia trên Thế Giới

1. Mỹ: Có rất nhiều năng lượng trong một bữa sáng điển hình của người Mỹ, bao gồm bánh pancake (bánh chiên bằng chảo), trứng chiên lòng đào và thịt xông khói chiên giòn.
12 món ăn sáng nổi tiếng của 12 quốc gia trên thế giới - 1
(Ảnh: Camden Accommodations)
2. Nhật Bản: Dù người dân Nhật nổi tiếng có cuộc sống bận rộn, họ vẫn rất coi trọng bữa sáng. Bữa ăn đầu tiên trong ngày điển hình của người Nhật rất cân bằng và giàu dinh dưỡng, bao gồm cơm trắng, canh miso, đậu nành, rau củ lên men, cá nướng và trứng cuộn.
12 món ăn sáng nổi tiếng của 12 quốc gia trên thế giới - 2
(Ảnh: Serious Eats)
3. Đức: Người Đức thường dùng xúc xích chiên, trứng và bánh mì cho bữa sáng của họ.
12 món ăn sáng nổi tiếng của 12 quốc gia trên thế giới - 3
(Ảnh: A Sausage Has Two)
4. Việt Nam: Người dân Việt Nam thường bắt đầu hoạt động buôn bán, lao động từ sáng sớm nên người dân có rất nhiều sự lựa chọn cho bữa sáng, chỉ cần bước ra đường là có thể mua được thức ăn ngon. Trong đó, phở là một trong những món ăn sáng phổ biến và nổi tiếng nhất của người Việt.
12 món ăn sáng nổi tiếng của 12 quốc gia trên thế giới - 4
(Ảnh: tongdilinh)
5. Brazil: Người dân Brazil thường bắt đầu ngày mới của mình rất đơn giản với trái cây, bánh mì nướng dùng kèm với mứt hoặc thịt nguội.

12 món ăn sáng nổi tiếng của 12 quốc gia trên thế giới - 5
(Ảnh: Cooking The Globe)
6. Trung Quốc: Một chiếc bánh bao nhân xá xíu, nhân thịt nóng hổi là món ăn sáng rất phổ biến với người Trung Quốc. Ngoài ra, cháo đặc cũng là một món hay được người dân Trung Hoa sử dụng vào bữa sáng.
12 món ăn sáng nổi tiếng của 12 quốc gia trên thế giới - 6
(Ảnh: Thirsty for Tea)
7. Iran: Bánh mì naan dùng kèm với bơ và mứt là món ăn sáng rất phổ biến ở Iran. Naan là một loại bánh mì nổi tiếng ở vùng Trung Đông. Bánh dạng lát, có men, sữa chua và được nấu bằng cách quét nước lên bề mặt bột, sau đó đem đi áp chảo.
12 món ăn sáng nổi tiếng của 12 quốc gia trên thế giới - 7
(Ảnh: Marin Mama Cooks)
8. Italy: Người Italy thường dùng bữa sáng với các loại bánh mì ăn kèm với mứt, phổ biến nhất là cornetto, một loại bánh nghìn lớp rất giống với bánh sừng bò của người Pháp nhưng ít bơ và ngọt hơn, thường có một lớp mứt vỏ cam được quét lên bề mặt. Ngoài ra, họ không thể thiếu một tách espresso (cà phê đen của Italy) hoặc cà phê latte (cà phê sữa) để bắt đầu ngày mới.
12 món ăn sáng nổi tiếng của 12 quốc gia trên thế giới - 8
(Ảnh: Sardegna Sotterranea)
9. Ai Cập: Bánh mì Pita và đậu hầm (Ful medames) là một trong những món ăn đặc trưng của người Ai Cập và thường được dùng vào bữa sáng. Pita là loại bánh mì khá tương đồng với bánh mì naan của người Trung Đông, nhưng thành phần đơn giản chỉ gồm bột, men nước và muối nên khô hơn.
12 món ăn sáng nổi tiếng của 12 quốc gia trên thế giới - 9
(Ảnh: Zena 'n Zaatar)
10. Morocco: Morocco là một quốc gia miền Bắc Phi. Người dân nơi đây thường dùng bữa sáng với một loại bánh crepe (bánh chảo mỏng) có bề mặt tổ ong đặc biệt, được dùng kèm với bơ, mứt, mật ong hay dầu olive.
12 món ăn sáng nổi tiếng của 12 quốc gia trên thế giới - 10
(Ảnh: Saveur)
11. Thụy Điển: Bữa sáng của người Thụy Điển thường bao gồm một loại món ăn gọi là bánh mì kẹp mở (open sandwich). Bánh mì kẹp mở thường là một lát bánh mì sandwich có nhân đặt lên trên chứ không kẹp vào nhau như bánh mì kẹp thông thường. Các loại nhân phổ biến gồm thịt nguội, cà chua và trứng luộc.
12 món ăn sáng nổi tiếng của 12 quốc gia trên thế giới - 11
(Ảnh: Flickr/ Tuey CC BY 2.0)
12. Mexico: Người Mexico thường ăn sáng với bánh tortillas kèm với nhiều loại nhân. Bánh tortillas là một loại bánh mì mỏng của người Mexico, thành phần và cách làm tương tự với bánh mì naan và pita. Tortillas được dùng để làm lớp gói nhân bánh gối. Trong bữa sáng, các loại nhân phổ biến sẽ là trứng chiên và sốt đậu cay (bean salsa).
12 món ăn sáng nổi tiếng của 12 quốc gia trên thế giới - 12
(Ảnh: Old El Paso)
( Nguồn: Phi Đan ) 

Công Ty TNHH thương mại dịch vụ Du Lịch Hoàng Việt
Số giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh: 0309535307
( Do Sở Kế Hoạch và Đầu tư TP.HCM cấp)

Điện thoại tư vấn: (0907.892.888) (Mr. Hoàng)

Địa chỉ: 334-336 Tân Sơn Nhì, Phường Tân Sơn Nhì, Quận Tân Phú, Tp.HCM
Email: hoangviettourist@gmail.com Liên hệ qua website: Liên hệ

Thích và chia sẻ Tham gia Page cộng đồng

Tin cùng chuyên mục

facebook chat1