• 0 VND
  • 3 tháng 1 lần
  • 10
  • 30
  • Hộ chiếu còn hạn sử dụng ít nhất 6 tháng

Visa đi hàn quốc - 1

HỒ SƠ LÀM VISA ĐI HÀN QUỐC BAO GỒM:

  • Hộ chiếu còn hạn sử dụng ít nhất 6 tháng ( tính đến ngày khởi hành)
  • 2 tấm hình 4×6 (mới chụp trong vòng 6 tháng)
  • Bản dịch bằng tiếng Anh có công chứng hộ khẩu và đăng ký kết hôn nếu có vợ chồng, con cái đi cùng nhau
  • Hộ chiếu cũ có visa các nước thuộc Châu Âu, Úc , Mỹ , Hàn Quốc, Nhật … (nếu có)
  • Giấy tờ chứng minh tài chính – bản dịch bằng tiếng anh có công chứng ( Chọn một trong những loại giấy tờ sau: giấy tờ chứng minh nộp thuế thu nhập, quyền sở hữu căn hộ từ 100m2 trở lên, quyền sở hữu ô tô (là loại sản xuất ít nhất là 5 năm gần nhất), sổ tiết kiệm ít nhất là 5000$ có thời hạn gởi từ 3 tháng trở lên, giấy tờ sở hữu bất động sản..)
  • Hợp đồng lao động, đơn xin nghỉ phép (trường hợp là công nhân viên)
  • Giấy đăng kí kinh doanh, báo cáo tài chính 2 năm gần nhất ( trường hợp là chủ doanh nghiệp, trong trường hợp này không cần phải nộp giấy tờ chứng minh tài chính)
  • Quyết định hưu trí, sổ lương hưu ( trường hợp là người đã về hưu)
Lưu ý:
  • Trường hợp đã từng thăm quốc gia thành viên thuộc tổ chức OECD (Tổ chức hợp tác và phát triển kinh tế) trong 5 năm gần nhất hoặc có visa của quốc gia thành viên tổ chức OECD còn hiệu lực thì được miễn giấy tờ chứng minh tài chính.
  • Trường hợp là học sinh thì phải có giấy tờ chứng minh đang còn đi học ( giấy tờ chứng minh đang đi học hoặc thẻ học sinh, sinh viên), giấy chứng minh tài chính của bố mẹ và chứng minh quan hệ với bố mẹ ( thể hiện qua hộ khẩu gia đình).
  • Trường hợp đi du lịch do công ty thưởng, về cơ bản công ty chủ quản nộp giấy tờ bảo đảm thì được miễn nộp giấy tờ chứng minh tài chính (nhưng cũng có thể thu giấy tờ bổ sung khi cần thiết để tham khảo về quy mô, mức tín dụng, thành tích trước đây của công ty chủ quản).
  • Trường hợp người thuộc tầng lớp giàu có và có thế lực đưa người trợ giúp theo thì sẽ nộp giấy tờ bảo đảm thân phận người sử dụng lao động thay cho giấy tờ chứng minh tài chính
  • Miễn visa cho khách sử dụng hộ chiếu công vụ.
Các thành viên trong tổ chức OECD (34 nước): Anh, Áo, Ba Lan, Bỉ, Bồ Đào Nha, Canada, Chile, Đan Mạch, Đức, Hà Lan, Hàn Quốc, Hoa Kỳ, Hungary, Hy Lạp, Iceland, Ireland, Israel, Luxembourg, Mexico, Na Uy, New Zealand, Nhật Bản, Pháp, Phần Lan, Cộng hòa Séc, Slovakia, Slovenia, Tây Ban Nha, Thổ Nhĩ Kỳ, Thụy Điển, Thụy Sĩ, Úc, Ý và Estonia.
  • Không xuất hóa đơn VAT.
  • Hồ sơ bị lãnh sự quán từ chối hoặc không cấp visa thì Quý khách sẽ mất tiền nộp Lãnh sự, phí dịch vụ, phí hồ sơ.
  • Nếu Lãnh sự yêu cầu phỏng vấn thì Quý khách phải có mặt tại Lãnh sự theo lịch hẹn.[/tab]
1. VISA THƯƠNG MẠI
Công ty mời ( Công ty Hàn Quốc)
  • Thư mời gốc (bằng tiếng Hàn hoặc tiếng Anh, ghi rõ chi tiết nhân sự bên mời và bên được mời, nội dung, lý do, thời gian mời; đầy đủ tên công ty mời, tên người đại diện công ty mời, địa chỉ công ty và số điện thoại liên lạc).
  • 01 giấy xác nhận về đăng ký kinh doanh (bản xác nhận gốc, do phòng thuế cấp trong vòng 3 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ)
  • 01 giấy bảo lãnh có công chứng Nhà nước Hàn Quốc (bản công chứng gốc, do phòng công chứng Hàn Quốc cấp)
Công ty được mời (Công ty ở Việt Nam)
  • Hộ chiếu còn giá trị trên 6 tháng, có ký tên trên hộ chiếu + hộ chiếu cũ ( nếu có )
  • 04 hình 4 x 6 (chụp không quá 06 tháng, phông trắng )
  • Quyết định cử đi công tác bản gốc kèm bản dịch tiếng Anh (không cần công chứng bản dịch tiếng Anh)
  • Hợp đồng lao động bản gốc và 01 bản sao tiếng Việt, kèm theo bản dịch tiếng Anh (nếu là hợp đồng song ngữ Anh – Việt thì nộp bản gốc kèm bản photo, không cần công chứng)
  • Bản photo Chứng từ làm ăn của hai bên không cần công chứng (VD như B/L, L/C, hợp đồng mua bán, hoá đơn xuất nhập hàng với Hàn Quốc hoặc với các công ty nước ngoài v.v…) (Không cần nếu trong lần giao dịch đầu tiên)
2. VISA DU LỊCH
  • Giấy tờ chứng minh khả năng tài chính (sổ tiết kiệm hoặc bản xác nhận số dư tiền gửi ngân hàng, sổ đỏ nhà đất hoặc các loại giấy xác nhận sở hữu tài sản có giá trị khác) bản gốc và bản dịch tiếng Anh có công chứng Nhà nước
  • Giấy tờ chứng minh nghề nghiệp và chứng minh thu nhập (hợp đồng lao động hoặc giấy bổ nhiệm chức vụ…; xác nhận mức lương hoặc bảng lương có dấu của công ty), kèm bản dịch tiếng Anh không cần công chứng. Nếu có tên trên giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh thì có thể chứng minh nghề nghiệp bằng giấy này dịch tiếng anh công chứng nhà nước.
  • Lịch trình thăm quan kèm bản dịch tiếng Anh (không cần công chứng)
  • Giấy xác nhận đã đặt khách sạn trong thời gian ở Hàn Quốc (Trong trường hợp ở nhà người quen thì viết địa chỉ cư trú và số điện thoại liên lạc tại Hàn Quốc cụ thể trong Lịch trình tham quan ) (Nếu là Công ty du lịch nộp cho đoàn thì ngoài những giấy tờ trên cho từng cá nhân, cần nộp thêm giấy mời gốc, danh sách đoàn đi, lịch trình du lịch của công ty du lịch Hàn Quốc, bản sao Giấy phép lữ hành Quốc tế và bản dịch tiếng Anh công chứng Nhà nước của Giấy phép kinh doanh bên phía công ty Việt Nam)
3. VISA KẾT HÔN
  • Mẫu đơn xin visa (liên hệ Du Lịch Việt để lấy mẫu đơn)
  • Hộ chiếu gốc (của vợ/chồng người Việt Nam)
  • 1 Ảnh chân dung (ảnh dùng cho hộ chiếu)
  • Các giấy tờ chứng minh về quan hệ gia đình
  • Các giấy tờ liên quan đến nghề nghiệp và tài chính của chồng/ vợ người Hàn Quốc
  • Giấy tờ chứng minh về nghề nghiệp
4. VISA THĂM CON KẾT HÔN VỚI NGƯỜI HÀN QUỐC (CON RỂ/DÂU MỜI BỐ MẸ VỢ/CHỒNG)
  • Thư mời gốc (bằng tiếng Hàn hoặc tiếng Anh, ghi rõ chi tiết nhân sự bên mời và bên được mời, nội dung, lý do, thời gian mời; cần có đầy đủ tên, địa chỉ và số điện thoại liên lạc của người mời).
  • Giấy bảo lãnh bản gốc có công chứng nhà nước Hàn Quốc
  • Giấy xác nhận quan hệ hôn nhân, giấy xác nhận quan hệ gia đình (bản gốc) trong vòng 3 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ
  • Các giấy chứng minh tài chính và chứng minh nghề nghiệp của con rể (bản sao)
  • Bản sao 2 mặt thẻ cư trú nước ngoài của người vợ/chồng (người đã đổi sang quốc tịch Hàn Quốc thì nộp bản sao Chứng minh thư Hàn Quốc của người Việt Nam)
  • Giấy bảo lãnh quay trở lại Việt Nam (do con rể/con dâu người Hàn Quốc tự viết rồi đóng dấu, ký tên)
  • Hồ sơ chứng nhận quan hệ ruột thịt giữa người mời và người được mời. (Sổ hộ khẩu Việt Nam dịch tiếng Anh công chứng Nhà nước kèm theo bản gốc sổ hộ khẩu để đối chiếu (Trong trường hợp con gái đã đổi quốc tịch sang quốc tịch Hàn Quốc cần có thêm giấy khai sinh của con gái/ con trai kết hôn với người Hàn dịch tiếng Anh công chứng Nhà Nước)